• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vụ rắn thần Quảng Bình: Ai được sử dụng 260 triệu đồng?

Liên quan đến vụ “rắn thần” ở Quảng Bình, hôm 2/3 một con rắn đã chết, con còn lại được đưa ra khỏi ngôi mộ vào sáng nay 3/3 để giải tán đám đông. Tuy nhiên số tiền cúng lên đến 260 triệu đồng thì chưa biết xử lý thế nào.

Tính đến chiều 1/3, số tiền do người dân đem đến cúng tế “rắn thần” đã lên đến hơn 260 triệu đồng.

Ông Trần Văn Bông, cựu chủ tịch xã Quảng Văn đã xác nhận số tiền trên và cho biết phía UBND xã Quảng Văn đã chỉ đạo cử một số người tại thôn có uy tín quản lý hòm công đức và thông báo cho người dân cùng biết. Sau đó, sẽ đem số tiền đó cho trưởng thôn La Hà Tây giữ.

Theo ông Đông thì xã này báo cáo bằng văn bản lên UBND huyện và phòng văn hóa huyện xin ý kiến chỉ đạo về việc sử dụng số tiền 260 triệu trên cơ sở nguyện vọng tâm tư của người dân thôn La Hà Tây.

Sáng 3/3 trả lời báo chí, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cho biết, dù người dân vẫn đổ về đây thắp hương, cầu khấn rất đông nhưng cơ quan chức năng vẫn quyết tâm đưa con rắn nước ra khỏi ngôi mộ vào khoảng 8 giờ sáng nay và tổ chức tháo dỡ lán trại nhằm tránh dòng người tụ tập cầu khấn, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

ran than o quang binh3

Nhiều người thắp hương khấn vái hai con rắn nước trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình (Ảnh: Minh Đức)

Được biết, sau khi con rắn bị đưa đi, nhiều người dân đến xem tỏ ra nuối tiếc bởi chưa kịp sờ vào mình rắn để cầu may. Nhiều người chỉ vội thắp nén hương trên ngôi mộ rồi đi về.

Trước đó vào hôm 2/3, một trong hai con rắn đã chết, người dân đốt xác rồi cho vào ly hương để ở ngôi mộ và tiếp tục cúng bái.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, khoảng một tuần nay, dân làng La Hà xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng chứng kiến có hai con rắn xuất hiện trên ngôi mộ đá vô danh (được cho là mộ của một bà ăn mày) trên cánh đồng cồn Bông của làng La Hà.

Vụ việc hai con rắn bỗng dưng xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình đã rộ lên nhiều đồn đoán. Sau đó người dân bản địa và một số dân địa phương khác kéo đến rất đông để quay phim, chụp hình thắp hương cầu khấn, thoa vào đầu, lưng rắn để xin phước lành.

Mặc dù chính quyền địa phương và các nhà khoa học đều lên tiếng cho rằng việc rắn bò lên mộ chỉ là hiện tượng ngẫu nhiên song nhiều người vẫn kéo đến thắp hương cầu khấn và cúng lễ hàng trăm triệu đồng.

Theo Minh Minh - nguoiduatin.vn - 03/03/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/vu-ran-than-quang-binh-ai-duoc-su-dung-260-trieu-dong--a360809.html

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này