• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngàn phần quà trao tay cho người dân Phú Yên, Khánh Hòa

1000 phần quà đã được đoàn từ thiện của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Nhân đạo Chùa Huyền Trang trao tận tay người dân nghèo chịu thiệt hại sau cơn bão lịch sử vừa qua.

tu thien Ninh hoa dong hoa 8

Ngày 19/11/2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Nhân đạo Chùa Huyền Trang cùng đông đảo quý Phật tử, mạnh thường quân cùng nhau chung tay trong chuyến từ thiện hướng về người dân ở Khánh Hòa, Phú Yên sau cơn bão 12. Chương trình thiện nguyện đã gửi tặng 1000 phần quà với giá trị mỗi xuất từ 600.000đ - 800.000đ cho người dân khó khăn chịu thiệt hại nhiều nhất cùng các em học sinh thuộc hai địa điểm gồm xã Ninh Thủy, Thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa và xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên trong đợt bão 12 vừa qua.

tu thien Ninh hoa dong hoa 4

Thầy Thích Truyền Tứ, Trụ trì Chùa Huyền Trang, Nhà Bè, TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Chùa Huyền Trang thay mặt Đoàn từ thiện trao quà tặng cho các học sinh

tu thien Ninh hoa dong hoa 2

Ánh mắt ngây thơ của các em càng khiến cho những người làm chương trình nhói lòng

tu thien Ninh hoa dong hoa 1

Phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các mạnh thường quân dành tặng cho các em cũng như người dân vùng chịu thiên tai

Trong 1000 suất quà có 500 suất quà dành cho trẻ em gồm: sữa, bánh, mì tôm, dụng cụ học tập, ba lô, 100.000đ tiền mặt... với 500 suất quà dành cho người lớn gồm nước tương, đường, quần áo, gạo, mền, bánh kẹo, cùng 100.000đ tiền mặt. Ngoài những phần quà hiện vật và hiện kim, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khám bệnh và phát thuốc cho bà con nghèo tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

tu thien Ninh hoa dong hoa 6

Phần lớn người dân nhận quà cứu trợ là người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn và chịu thiệt hại nặng nề

Chuyến đi thành công và có ý nghĩa lan tỏa với sự tham gia của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Phối hợp với Trung tâm Nhân đạo Chùa Huyền Trang, Nhà Bè, TP. HCM và các doanh nghiệp như Công ty Kim Hà Việt, Công ty In ấn PiCo, Công ty Cổ phần Phúc Ngọc Anh, Quỹ Xã hội từ thiện Nhân văn... cùng mạnh thường quân từ khắp các tỉnh thành.

tu thien Ninh hoa dong hoa 3

Người dân huyện Đông Hòa xếp hàng nhận quà từ chương trình

Với tấm lòng tương thân tương ái, các mạnh thường quân cùng chung tay với đồng bào vùng chịu thiên tai vượt qua khó khăn để khắc phục, ổn định cuộc sống sau bão. Thầy Thích Truyền Tứ, Trụ trì Chùa Huyền Trang, Nhà Bè, TP. HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Chùa Huyền Trang chia sẻ: “Nhìn bà con trong cảnh màn trời chiếu đất, toàn bộ tài sản dành dụm, đìa tôm, đìa cá bị bão cuốn trôi, nhà cửa bị bão quét sạch, đến nơi ở cũng chỉ che tạm tấm bạt, thật sự khiến cho lòng người không khỏi xót xa, thương cảm. Chính vì thế, Trung tâm nhân đạo Chùa Huyền Trang, phối hợp cùng với TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và các đơn vị bảo trợ thông tin, thực hiện chuỗi chương trình thiện nguyện tại hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Phần quà cũng chỉ mang giá trị nhỏ, nhưng cũng là tình cảm đong đầy để giúp các em học sinh, những hoàn cảnh khó khăn có chút sự giúp sức nhỏ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

tu thien Ninh hoa dong hoa 5

Lê Linh

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này