• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hơn 50 căn nhà ở Bạc Liêu bị sập và tốc mái do lốc xoáy

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập, tốc mái hơn 50 căn nhà của người dân ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Sáng 26/4, lãnh đạo UBND thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục căn nhà của người dân bị thiệt hại.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 ngày 25/4, tại 3 ấp: Long Hòa, Long Thành và Nội Ô (thị trấn Phước Long), một cơn mưa lớn đã làm sập và tốc mái 52 căn nhà, trong đó, có 7 căn bị sập hoàn toàn, các căn còn lại bị nghiêng, tốc mái và bay vách.

loc xoay o bac lieu tapchithoidai 1

Trận mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm nhiều ngôi nhà dân hư hại. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm nhiều cây xanh bị đổ ngã gây ách tắc giao thông, hoa màu của người dân bị thiệt hại đáng kể. Rất may, trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo thị trấn đã đến hiện trường nắm bắt tình hình, chỉ đạo công an xã, dân quân tự vệ phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết giao thông, xử lý sự cố lưới điện do cây xanh làm đổ ngã.

loc xoay o bac lieu tapchithoidai 2

Những vật dụng còn sót lại sau cơn mưa lớn kèm gió lốc. Ảnh: CTV.

Hiện, chính quyền địa phương đang khẩn trương thống kê cụ thể thiệt hại để báo cáo về huyện, để có hướng hỗ trợ. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân đóng góp, giúp người dân bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo Nguoiduatin.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này