• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hành trình nhân ái của HH Đại dương 2017 tại hòn đảo xa xôi nhất của TP.HCM

Sáng 26/6/2017, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014 - Hà Thu, Miss Tài năng cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 - Huyền Trang, Hoa khôi Du lịch Việt Nam Khánh Ngân, Nam vương Hoàn vũ Ngọc Tình cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã vượt biển đến ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) để thực hiện chương trình “Hành trình nhân ái”.

6-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Á hậu cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014 - Hà Thu, Miss Tài năng cuộc thi Hoa hậu Đại dương VN 2014 - Huyền Trang, Hoa khôi Du lịch VN Khánh Ngân, Nam vương Hoàn vũ Ngọc Tình cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 thực hiện "Hành trình nhân ái" ở ấp đảo Thiềng Liềng

1-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Chuẩn bị các phần quà trao tặng

2-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Trong buổi lễ mở đầu Hành trình nhân ái

13-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Ngọc Tình - Huyền Trang - Hà Thu

LDL 9681 resize

NTK Võ Việt Chung

Tại đây, các người đẹp đã lần đầu được trải nghiệm làm muối, tặng diêm cụ cho diêm dân và trao quà cho các em thiếu nhi tại hòn đảo xa xôi nhất của TP.HCM.

8-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Hà Thu - Miss Tài năng cuộc thi Hoa hậu Đại dương VN 2014,  Huyền Trang - Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014, Khánh Ngân - Hoa khôi Du lịch VN

Ấp đảo Thiềng Liềng có diện tích 13 ngàn ha, chủ yếu là rừng ngập mặn. Trong 200 hộ dân sinh sống tại đây, có đến 101 hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. Thiềng Liềng không có nước ngọt, mới có điện lưới từ năm 2016. Đa phần người dân ở đây sinh sống bằng nghề chài lưới và sản xuất muối. Vốn đã gian truân, mùa muối vừa qua, những diêm dân ở đây còn bị thất bát nặng do biến đổi khí hậu, mưa đến sớm và thất thường. Muối được sản xuất tại Thiềng Liềng có giá bán chỉ 1.300 đồng/kg, nhưng nhiều hộ còn mất sản lượng, không có để bán.

5-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Cuộc sống vất vả của diêm dân tại Thiềng Liềng

Một trong những lý do khiến nhiều diêm dân ở đây không thoát được cảnh bấp bênh là không đủ vốn để đầu tư diêm cụ. Nắm bắt được điều này, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã quyết định chọn 3 hộ gia đình diêm dân có hoàn cảnh khó khăn nhất đảo để trao tặng mỗi người một bộ bạt chuyên dụng sản xuất muối (trị giá trên 30 triệu đồng/ bộ). Chị Nguyễn Thị Thuận (tổ 37, ấp Thiềng Liềng) - một trong ba diêm dân được trao diêm cụ - bày tỏ xúc động: “Với những gia đình làm muối nhỏ lẻ như gia đình tôi, việc có được tấm bạt chuyên dụng trên 1.000 m2 để dùng hàng chục năm là điều mơ ước, bởi góp nhặt bao nhiêu năm vẫn chưa mua được. Vì không có bạt chuyên dụng nên làm ra muối không đạt sản lượng, muối cũng không sạch nên khó bán. Hôm nay được tặng tấm bạt này, tôi mừng muốn khóc. Từ nay chắc chắn gia đình tôi đỡ khó khăn hơn nhiều rồi”.

16-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

BTC Hoa hậu Đại dương trao tặng quà cho người dân Thiềng Liềng

17-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Bà Nguyễn Thị Thuận đại diện cho các hộ dân được trao quà phát biểu và cảm ơn BTC.

Không chỉ tặng diêm cụ, đoàn còn trao 120 phần quà cho trẻ em ở đây. Trực tiếp tham dự chương trình, ông Huỳnh Anh Tuấn (Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) chia sẻ: “Thiềng Liềng là địa phương xa xôi, hẻo lánh nhất của TP.HCM. Do đặc thù đa phần là đất ngập mặn, người dân hầu như chỉ biết bám vào nghề sản xuất muối để mưu sinh. Mỗi kg muối là bao nhiêu giọt mồ hôi mặn đắng đổ xuống. Vì vậy, người dân ở đây rất vui khi được ban tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đến thăm và tặng quà. Những nghệ sĩ, người đẹp đến “vùng đất mặn” này cũng sẽ có cái nhìn trực quan hơn về sự khắc nghiệt của thiên nhiên, từ đó truyền thông điệp bảo vệ môi trường sống một cách sống động hơn”.

9-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

15-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Tặng quà cho các em nhỏ

Không chỉ trao quà, các đại sứ của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 còn được người dân mời trực tiếp trải nghiệm “một ngày làm diêm dân”. Các người đẹp đã bước chân trần xuống ruộng muối dưới cái nắng chói chang, để cùng diêm dân cào muối, thu muối về kho trong không khí vui vẻ. Nhà thiết kế Võ Việt Chung (Người sáng lập, Chủ tịch Hoa hậu Đại Dương, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017) cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 luôn bám sát tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình song hành vẻ đẹp tâm hồn. Theo đó, lòng nhân ái là vẻ đẹp lấp lánh nhất của một người phụ nữ. Sự kiện thăm và tặng quà cho diêm dân ấp đảo Thiềng Liềng thuộc chuỗi hoạt động “hành trình nhân ái”. Đó là những hoạt động ý nghĩa và hết sức thiết thực, thể hiện được tâm nguyện san sẻ yêu thương đến những người bất hạnh và nghèo khó, giúp cuộc sống của mọi người đẹp hơn. Chúng tôi mong muốn những thí sinh tham dự cuộc thi và những người dõi theo cuộc thi cùng thắp lên tinh thần đồng hành, chung tay, chia sẻ và gửi đến những người còn khó khăn trên cuộc đời này thật nhiều điều tốt đẹp. Đó cũng là mục tiêu cao nhất của cuộc thi mà ban tổ chức hướng đến."

10-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

11-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

12-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Được biết, kinh phí hỗ trợ diêm dân ấp đảo Thiềng Liềng được trích từ quỹ được quyên góp từ sự kiện “Đi bộ đồng hành cùng người dân nghèo Cần Giờ - Hành trình nhân ái” do ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương tổ chức vào 21/5/2017 tại TP.HCM, thu hút gần 1.500 người tham dự.

Sau khi kết thúc chuỗi sự kiện “hành trình nhân ái” với những hành động thiết thực, mang lại giá trị xã hội cao, cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 sẽ diễn ra đêm chung kết xếp hạng vào đêm 28/10/2017 tại Mũi Né (Bình Thuận).

18-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

14-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

20-hoa-hau-dai-duong-tang-qua-cho-thieng-lieng-van-hoa-doanh-nhan

Một ngày làm diêm dân

Chương trình  “Hành trình nhân ái - Đi bộ đồng hành cùng Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017” đã hân hạnh nhận được sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân:

1. Ông Huỳnh Ngọc Sơn - GĐ điều hành Chi nhánh Cty TNHH MTV Ngôi sao Cineplex BHD Vietnam

2. Ông Trịnh Hữu Chung – Phó hiệu trưởng trường đại học quốc tế Hồng Bàng 

4. Ông Nguyễn Huỳnh – Thương hiệu Hoa đồng nội

7 Bà Vũ Cẩm Nhung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dược phẩm Tenamyd Canada

8. Bà Lê Thị Diệu Hân – Giám đốc Cty TNHH thời trang Hân Lê

9. Bà Trần Ngọc Lan – Thương hiệu Yến sào Ngọc Lan

10. Bà Phan Thị Ngọc Nga – Giám đốc Cty TNHH Vật liệu trang trí xây dựng Ngọc Nga

11. Gia đình NSND Lý Huỳnh

12. Anh Nguyễn Vũ Ngọc Bảo

13. Gia đình anh Đoàn Anh – Mỹ Dung 

14. Mrs. Suzy Hong

15. Tập đoàn Nguyễn Hoàng

PV

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này