• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cháy rừng thế kỷ tại California nuốt gọn hàng nghìn biệt thự hạng sang ở Mỹ

Vụ cháy thế kỷ xảy ra ở California vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, những căn nhà triệu USD của đại gia, biệt thự của hàng loạt ngôi sao cũng cháy thành tro trong hỏa hoạn này.

Đã hơn 4 ngày trôi qua nhưng vụ hỏa hoạn được xem như vụ cháy thế kỷ này vẫn chưa được dập tắt mà còn đang bùng phát dữ dội hơn. Theo CNN, đã có 44 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở bang California - Mỹ. Hiện con số thương vong có thể tăng bởi đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Khoảng 7.100 ngôi nhà, trong đó có gần 6.500 nhà riêng bị lửa thiêu rụi, chỉ riêng ở phía bắc California, tính đến 12/11. Các nhà chức trách lo ngại gió sẽ khiến lửa lan rộng ra trong những ngày tới.

chay rung my

Đám cháy thế kỷ tại California xảy ra đã 4 ngày nhưng vẫn chưa được dập tắt.

Còn ở phía nam California, 435 ngôi nhà bị phá hủy và hơn 57.000 công trình kiến trúc cũng đang bị đe dọa. Tại vùng núi và chân đồi, gần bờ biển Malibu, tây Los Angeles, 370 căn nhà, chủ yếu là biệt thự của giới nhà giàu và các ngôi sao như Miley Cyrus, Gerard Butler, Robin Thicke, Camille Grammer, Neil Young giờ chỉ còn là đống tro tàn.

Những người nổi tiếng khác như Will Smith, Kim Kardashian, Caitlyn Jenner, Lady Gaga, Simon Cowell đang phải sơ tán khỏi nhà. Những ngôi sao này không khỏi xót thương khi nhà và xe cùng nhiều đồ đạc không thể mang theo sơ tán và tất cả đều biến thành đống tro tàn.

cháy ở Mỹ, cháy lớn ở mỹ, cháy thế kỷ, cháy ở bang california

Vụ hỏa hoạn đã thiệu rụi hàng nghìn ngôi biệt thự hàng sang.

Trước sức tàn phá của vụ họa hoạn ngày một khủng khiếp, Thống đốc Jerry Brown bang California đã yêu cầu Tổng thống Trump phê chuẩn ban bố thảm họa lớn tại California, thúc đẩy sự hỗ trợ khẩn cấp của liên bang cho các vùng bị cháy.

Clip: Người dân vừa lái xe vừa cầu nguyện khi đi qua biển lửa.

Theo Nld.com.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này