• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bức ảnh có người phụ nữ bí ẩn chụp năm 1971 được giải mã nhờ Twitter

Người phụ nữ Mỹ gốc Phi đứng lẻ loi giữa bức ảnh gồm 37 nhà khoa học nam đã được xác định là một nhân vật đầy bất ngờ.

Trong một bài báo cũ, bà phát hiện ra một bức ảnh chụp các nhà khoa học tại Hội nghị Sinh học Quốc tế về Cá voi ở Virginia, năm 1971. Giữa 37 nhà khoa học nam hiện lên, có một cô gái đơn độc ở gần giữa, khuôn mặt bị che khuất, theo CNN.

Bài báo nêu tên tất cả những người đàn ông, nhưng người phụ nữ Mỹ gốc Phi có trong ảnh lại chú thích bởi dòng chữ: “không xác định được”.

"Vì sao không xác định được? Cô ấy là ai? Cô ấy đã đóng góp gì cho hội nghị? Câu chuyện về cô ấy là gì?" Andersen tự hỏi. Bà gác lại dự án của mình và bắt đầu cuộc điều tra.

anh nha khoa hoc tapchithoidai

Andersen nói với CNN: "Bức ảnh quanh quẩn tâm trí tôi trong nhiều ngày, nhưng tôi không biết người phụ nữ này là ai, nếu cô ấy ở đó, trong cuộc họp đó, cô ấy hẳn là nhân vật quan trọng. Nhưng tìm cô ấy cũng sẽ rất khó khăn”.

Hình ảnh này đã được chụp cách đây hơn bốn thập kỷ. Càng phức tạp hơn, người phụ nữ đang đứng nép sau một nhà sinh học biển khác, vì thế cô chỉ hiện lên một nửa khuôn mặt.

Vì vậy, Andersen đăng ảnh lên mạng xã hội Twitter và kêu gọi trợ giúp. "Này Twitter, tôi đang có một nhiệm vụ: Người phụ nữ trong bức ảnh này là người tham dự hội nghị Sinh học Quốc tế năm 1971 về loài cá voi.

Cô ấy là người phụ nữ duy nhất, cũng là người duy nhất được chú thích là" không xác định được " trong bài báo mà tất cả mọi người đều được nêu tên. Mọi người có thể giúp tôi biết về cô ấy?”, nhà thiết kế viết trên Twitter.

Andersen không có nhiều người theo dõi trên Twitter, vì vậy bà không mong đợi nhiều. Tuy nhiên, bất ngờ thay, bức ảnh khi đăng lên lại thu hút sự tò mò của rất nhiều người và một cuộc tìm kiếm quy mô trên toàn thế giới bắt đầu diễn ra.

Sau khi lao vào ngõ cụt một vài lần, các “thám tử mạng xã hội” - với sự giúp đỡ của một nhà sưu tầm tại Smithsonian - đã có thể xác nhận trong vài ngày rằng người phụ nữ này có tên Sheila Minor Huff.

Vào thời điểm đó, Huff là một nhà phân tích mẫu vật sinh học tại Tổ chức Cá và Sinh vật hoang dã (Mỹ).

Hóa ra, Huff đã có một sự nghiệp khoa học kéo dài 35 năm với Chính phủ liên bang và đã về hưu cách đây 12 năm, trong vai trò một chuyên gia bảo vệ môi trường cao cấp.

Andersen theo dõi Huff trên Facebook và cả hai nói chuyện qua điện thoại trong gần một giờ. Andersen mô tả: "Bà ấy rất ngọt ngào, khiêm tốn, tử tế và hoàn toàn lạc quan”.

Huff, hiện đã 71 tuổi, sống ở Virginia. Bà đã không hề biết gì về việc mạng xã hội rầm rộ đi tìm mình cho đến khi Andersen liên lạc. "Tôi đã phải mở một tài khoản Twitter để xem những gì đang diễn ra”, Huff nói với CNN.

Huff chia sẻ bà chưa bao giờ lo ngại về việc bị nhận ra và chỉ quan tâm đến niềm đam mê thiên nhiên. Những năm tháng cuối đời, Huff đang sống cuộc sống yên bình nhưng nhiều niềm vui.

Theo nguoiduatin.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này