• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bị cấm xe đi vào 13 tuyến phố, Uber nói gì?

Sau khi nhận được công văn của sở GTVT Hà Nội về việc hướng dẫn thí điểm giới hạn 13 tuyến phố hoạt động của xe hợp đồng dưới 9 chỗ (thường gọi là xe Uber), Uber Việt Nam đã lên tiếng về việc này.

Theo lãnh đạo Uber Việt Nam cho rằng, việc hạn chế khu vực hoạt động đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ đi vào 13 tuyến phố bao gồm xe ô tô sử dụng hợp đồng điện tử sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và trải nghiệm của hành khách phần nào sẽ bị ảnh hưởng trong khung giờ hạn chế.

uber grab 2

Hàn Nội cấm xe Uber, Grab đi vào 13 tuyến phố.

Qua đó, hoạt động theo đề án thí điểm về việc áp dụng Khoa học và Công nghệ trong quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng của bộ GTVT. Trong 10 ngày đầu tiên của hoạt động thí điểm (từ ngày 11 tháng 1 đến ngày 21 tháng 1) Uber sẽ dành cho việc nâng cao nhận thức cho các tài xế đối tác.

Để đảm bảo các tài xế đối tác có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng mang tới những chuyến đi an toàn và đáng tin cậy cho tất cả mọi người, Uber chia sẻ thông tin đối với các đối tác về việc các tuyến phố hạn chế hoạt động trong khung giờ cao điểm tại đây.

Việc hạn chế các tuyến phố sẽ giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông ở Hà Nội, mà có thể sẽ khuyến khích người dân sử dụng phương tiện cá nhân thường xuyên hơn do thiếu hụt các lựa chọn phương tiện di chuyển trong thành phố.

Đại diện Uber Việt Nam cho biết thêm: “Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin trên nhằm hỗ trợ và đảm bảo các tài xế đối tác tuân thủ đúng luật định. Nhằm góp phần vào nỗ lực chung để giúp Hà Nội trở thành một thành phố tiện nghi và hiện đại hơn cho người dân nơi đây, Uber sẽ tiếp tục đầu tư và cam kết với sứ mệnh khơi nguồn tiềm lực các thành phố tại Việt Nam”.

Các tuyến phố bị cấm và hạn chế hoạt động trong khung giờ cao điểm: Từ 6h00’-9h00’ và 16h30’-19h30’: Phố Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng) – hạn chế hoạt động theo cả hai chiều. Khâm Thiên – hạn chế hoạt động theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật được hoạt động 24/24h).

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động: từ 06h00 đến 21h00: Đường Cầu Giấy, Xuân Thuỷ – hạn chế hoạt động theo cả hai chiều. Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động: 24/24h (cả ngày, đêm). Phố Phủ Doãn – hạn chế hoạt động theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông. Ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam) – hạn chế hoạt động theo chiều từ Giải Phóng đi vào bến xe.

Cầu Chương Dương: Hạn chế hoạt động theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật; thời gian: từ 6h00 đến 9h00, trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật. Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt): Hạn chế hoạt động theo chiều từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian: Từ 19h00 đến 24h00 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Theo Thế Anh - nguoiduatin.vn - 12/01/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/bi-cam-xe-di-vao-13-tuyen-pho-uber-noi-gi--a355258.html

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này