• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bắt 4 người, thu 800 kg ma túy đá tại Nghệ An

Kho hàng từng chứa số tang vật này rộng hàng chục mét, song chỉ xây đơn sơ và lợp mái tôn.

Ngày 17/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày đã thu 23 bao tải chứa ma túy đá có trọng lượng khoảng 800 kg bị nhóm tội phạm ma túy vứt lại bên quốc lộ 48B, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Tới tối nay, 3 nghi phạm là đàn ông trú tại tỉnh Nghệ An bị bắt, một nghi phạm khác cũng người Nghệ An đã tới đầu thú; riêng một nghi phạm người nước ngoài đang bỏ trốn. Đây là chuyên án do Công an tỉnh Nghệ An chủ trì.

ma tuy da 800 kg

Tang vật vụ án.

Tang vật mà nhóm nghi phạm vứt tại lề đường quốc lộ 48B.

Tang vật mà nhóm nghi phạm vứt tại lề đường quốc lộ 48B.

Mở rộng điều tra vụ án, trong chiều nay nhà chức trách phát hiện một nhà kho nằm trong một khu dân cư ở xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu) cách nơi 23 bao tải chứa ma túy bị bỏ lại hơn 10 km. Ghi nhận hiện trường, nhà kho này được xây ba phía bằng bê tông, hai cánh cửa bằng kim loại, phía trên lợp tôn. Tới chiều tối một tốp cảnh sát mặc đồng phục đang soi xét kỹ từng ngóc ngách và vật dụng.

"Có 50 chiếc loa thùng; 50 thùng các-tông có chữ nước ngoài. Bước đầu khẳng định 23 bao tải chứa ma túy mà công an thu tại lề đường quốc lộ 48B sáng nay từng được giấu trong những loa thùng tại kho hàng này. Sau khi bị động nên nhóm nghi phạm đã tuồn ma túy vào bao tải đưa đi tẩu tán", một cán bộ công an nhận định.

Số loa mà công an thu giưc chiều nay. Ảnh: Anh Thư.

Số loa mà công an thu giưc chiều nay. Ảnh: Anh Thư.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, tại kho hàng đang khám xét còn vương vãi ma túy nhưng số lượng chưa thể thống kê.

Theo nhà chức trách đây là đường dây ma túy xuyên quốc gia, do người nước ngoài cầm đầu. "Từ vài ngày trước, trinh sát đã truy xét nên có thể nhóm tội phạm này đã vứt lại lô tang vật ma túy bên lề đường để tẩu thoát nhưng lần lượt bị bắt", đại tá Hùng nói.

Nhà kho chưa tang vật. Ảnh: Anh Thư.

Nhà kho chứa tang vật. Ảnh: Anh Thư.

Về tang vật 23 bao tải chứa ma túy bị thu giữ sáng nay, Công an Nghệ An cho hay ước lượng khoảng 800 kg ma tuý dạng đá. Hiện cảnh sát cho rằng chưa có sơ sở để nhận định đường dây ma túy này có liên quan tới vụ Công an Hà Tĩnh bắt 600 kg ma túy đá ngày 15/4 tại thành phố Vinh.

Trước đó một số người dân tại xã Quỳnh Thuận phản ánh họ thấy hàng chục báo tải trắng bị bỏ lại bên lề đường quốc lộ 48B nhưng không có chủ nhân. Một số người chạy thể dục và tham gia giao thông nghĩ rằng đó là rác thải....

Theo Ngoisao.net

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này