• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ

Không hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn cho U23 Việt Nam, nhưng Công Phượng lại hỗ trợ tốt cho các cầu thủ phòng ngự khi cần thiết ở trận đấu với U23 Hàn Quốc

U23 Viet Nam tapchithoidai

U23 Việt Nam đấu ứng viên vô địch U23 Hàn Quốc ngay trận mở màn vòng chung kết U23 châu Á, Công Phượng được kỳ vọng sẽ tỏa sáng như "đàn anh" Văn Quyến trong quá khứ, hay chí ít cũng chọc thủng lưới đối thủ như ở vòng loại diễn ra trên sân Thống Nhất hồi tháng 7/2017.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 2

Ở trận đấu diễn ra tối 11/1, Công Phượng được HLV Park Hang Seo xếp chơi ở cánh chứ không phải hộ công như thường lệ, tức thay vị trí của Văn Toàn.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 3

Phần lớn thời gian hiệp một, Công Phượng phải lùi khá sâu để lấy bóng và hoạt động khá rộng để hỗ trợ phòng ngự khi U23 Hàn Quốc tổ chức tấn công.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 4

Thậm chí, có thời điểm Công Phượng không khác gì hậu vệ cánh trái của U23 Việt Nam khi mà Văn Hậu cũng phải lùi khá sâu để giữ an toàn cho khung thành của Bùi Tiến Dũng.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 5

Khi ấy, nhiệm vụ của Công Phượng là...phá bóng chứ không phải ghi bàn hay kiến tạo như cách anh thường làm. Đó cũng là điều dễ hiểu khi U23 Việt Nam phải đối đầu với đối thủ cực mạnh như U23 Hàn Quốc.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 6

Ở hiệp hai, rất hiếm khi Công Phượng có cơ hội tiếp cận khung thành của U23 Hàn Quốc vì hầu hết nhân sự của U23 Việt Nam tập trung cho khâu phòng ngự. 

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 7

Cuối hiệp hai, Công Phượng có tình huống đối mặt thủ môn U23 Hàn Quốc và sút tung lưới đối thủ nhưng trọng tài đã "kịp" phất cờ báo tiền đạo của U23 Việt Nam rơi vào thế việt vị.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 8

Công Phượng ôm mặt tiếc nuối khi không thể ghi bàn giúp U23 Việt Nam làm nên cơn "địa chấn" trước U23 Hàn Quốc.

U23 Việt Nam: Khi Công Phượng sắm vai... hậu vệ - 9

Thua U23 Hàn Quốc nhưng Công Phượng và đồng đội vẫn nhận được nhiều lời động viên từ HLV của U23 Hàn Quốc Kim Bong Gil hay HLV Park Hang Seo về tinh thần thi đấu, tinh thần đoàn kết và việc tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện.

Theo Tuấn Hữu/khampha.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này