• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu 'hàng khủng' nào từ nay đến hết 2019?

ĐT Việt Nam sẽ có ít nhất 5 trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong năm 2019.

ĐT Việt Nam với thành tích tốt tại King’s Cup đã cầm chắc vị trí trong nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng ta sẽ biết đối thủ ở vòng bảng gồm những ai sau lễ bốc thăm hôm 17/7, nhưng khả năng rất cao là chúng ta sẽ tránh được những đối thủ mạnh.

dt viet nam se doi dau hang nao

ĐT Việt Nam sẽ đá 5 trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong phần còn lại của năm 2019

Tuy nhiên lá thăm may rủi hoàn toàn có thể đưa ĐT Việt Nam tới một “bảng tử thần” hay bảng đấu có những đối thủ rất mạnh. Bên cạnh việc chắc chắn phải chạm trán một trong những thế lực hàng đầu châu Á trong nhóm hạt giống số 1, chúng ta còn có khả năng gặp những đội tuyển “cứng cựa” khác nằm ở các nhóm hạt giống còn lại trong năm 2019 này.

Dự kiến trong phần còn lại của năm 2019 ĐT Việt Nam sẽ đá 5 trận đầu tiên trong chiến dịch vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Vậy hãy xem chúng ta có thể gặp phải đối thủ mạnh nào trong 5 trận đấu này, trong lúc ĐTQG chưa có kế hoạch đá giao hữu với các đội tuyển khác.

Bên cạnh Thái Lan, Malaysia và Indonesia là đối thủ quen thuộc của ĐT Việt Nam ở Đông Nam Á, chúng ta còn có thể phải đối mặt trong danh sách trên 7 nhà vô địch Asian Cup và 1 cựu Á quân (UAE), và có 10 đội tuyển đã từng dự vòng chung kết World Cup (bao gồm đội hạng tư năm 2002 Hàn Quốc).

ĐT Việt Nam hoặc U23 Việt Nam cũng có khả năng gặp U23 Nigeria, ông lớn nổi tiếng của bóng đá châu Phi, trong một trận giao hữu (như dự kiến của VFF), nhưng đây mới chỉ là 1 khả năng và một trận đấu giữa hai đội tuyển hiện chưa được lên lịch.

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu "hàng khủng" nào từ nay đến hết 2019? - 2

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tại Doha, Qatar.

40 đội tuyển tham dự sẽ được chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội. 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng cao nhất sẽ giành được quyền tham dự vòng loại cuối cùng.

Bên cạnh đó, 12 đội bóng này cũng sẽ có luôn tấm vé chính thức để tham dự vòng chung kết AFC Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Trong trường hợp chủ nhà Qatar nằm trong nhóm 12 đội bóng này. Và không tham dự vòng loại cuối, đội nhì bảng tốt thứ 5 sẽ giành vé. Nếu Qatar vẫn tham dự vòng loại cuối, vẫn sẽ chỉ có 4 suất nhì bảng tốt nhất được đi tiếp.

Theo Khám phá

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này