• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bức thư từ nửa vòng trái đất của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm gây 'bão mạng'

Mẹ của thủ môn Đặng Văn Lâm gửi lời chúc mừng tới con trai, đội tuyển Việt Nam, toàn thể ban huấn luyện và hơn 90 triệu người dân ở đất nước Việt Nam đầy nắng và cần mẫn.

Chiến thắng đầy thuyết phục của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Malaysia, qua đó giành cúp vô địch AFF Cup 2018 vẫn đang làm hàng triệu trái tim người hâm mộ ngất ngây. Chiến thắng ấy gọi tên tất cả những tuyển thủ nước nhà, ban huấn luyện với đầu tàu là ông Park Hang Seo đến từ Hàn Quốc, “người hùng thầm lặng” bầu Đức…

buc thu tu nua vong trai dat buc thu dang van lam

Một bức ảnh ấn tượng khi thi đấu được Đặng Văn Lâm đăng tải trên Facebook

Trong đó, thủ thành Đặng Văn Lâm là một nhân vật khá đặc biệt trong đội tuyển Việt Nam khi có cha là người Việt Nam và mẹ là người Nga.

Ngay sau thành tích lịch sử của con trai cùng đội tuyển, mẹ của Đặng Văn Lâm đã viết một bức thư đầy cảm xúc trên Facebook. Chỉ chưa đầy 2 giờ sau đó, Lâm "Tây" (biệt danh của thủ thành Đặng Văn Lâm) đã dịch bức thư này và chia sẻ về trang Facebook của mình.

Trong thư, mẹ của thủ thành mang áo số 23 gọi con trai là “Lev”. Bà gửi lời chúc mừng tới “Lev”, đội tuyển Việt Nam, toàn thể ban huấn luyện và hơn 90 triệu người dân ở đất nước Việt Nam đầy nắng và cần mẫn. Bà cũng ngỏ ý con trai hãy dịch những dòng thư để lan tỏa thông điệp mà bà muốn nhắn gửi.

Bức thư từ nửa vòng trái đất của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm gây “bão mạng” - 2

Bức thư của mẹ đã được Đặng Văn Lâm dịch sang tiếng Việt

Dưới đây là nội dung bức thư đã được Đặng Văn Lâm dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt:

“Lev yêu mến của mẹ!

Người ta nói “Không ai lội 2 lần xuống 1 dòng sông” - và con đã lội 2 lần.

Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, NGƯỢC DÒNG một cách dũng cảm, và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành. Lần thứ hai con lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. HÃY BƠI ĐI CON TRAI!

MẸ ỦNG HỘ CON, CON TRAI! MẸ BIẾT ƠN CHÚA TRỜI VÌ TẤT CẢ! MẸ MỪNG CHO CON!

CHÚC MỪNG CHIẾN THẮNG TO LỚN ĐẦU TIÊN CỦA CON, CON TRAI! CHÚC CON THÀNH CÔNG, LEV CỦA MẸ!

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn 

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này