• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Andy Murray khóc khi thông báo kế hoạch giải nghệ

Tay vợt người Scotland sợ rằng trận đấu mở màn Australia mở rộng với Roberto Bautista Agut ngày 14/1 tới sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp.

murray the thao

 Andy Murray xúc động trong buổi họp báo, có lúc phải ra ngoài rồi trở lại tiếp tục phát biểu. Ảnh: AFP.

Andy Murray nức nở trong buổi họp báo trước thềm giải Grand Slam đầu tiên trong năm hôm 10/1 khi chia sẻ về ý định giải nghệ. Tay vợt 31 tuổi dự định gác vợt vào mùa hè sau khi tham dự giải Wimbledon, tuy nhiên không chắc có thể thực hiện được vì chấn thương hông hành hạ. Murray thừa nhận trận đấu mở màn Australia mở rộng vào ngày 14/1 tới với đối thủ người Tây Ban Nha, Roberto Bautista Agut, có thể là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp.

"Tôi đã cố gắng một thời gian dài, suốt 20 tháng qua, tôi chịu nhiều đau đớn. Mỗi khi đi tất và đi giày, tôi đều cảm thấy đau. Hồi tháng 12, tôi đã nói chuyện với đội của mình rằng không thể tiếp tục, tôi cần phải dừng lại nếu không không biết bao giờ mới hết đau. Tôi đã làm tất cả để hông tốt hơn nhưng dường như không hiệu quả. So với 6 tháng trước, giờ tôi ổn hơn nhưng vẫn còn đau lắm", Murray cho biết.

Khi được hỏi liệu Australia mở rộng có phải là giải đấu cuối cùng, ngôi sao 31 tuổi thành thật: "Chắc chắn là thế. Tôi không chắc mình có thể tiếp tục tình trạng này 4 hoặc 5 tháng nữa. Tôi còn một lựa chọn nữa là thực hiện thêm một phẫu thuật phức tạp hơn lần trước chút xíu để chấm dứt cơn đau. Đó là điều tôi cân nhắc nghiêm túc lúc này. Một vài VĐV đã làm và vẫn trở lại thi đấu. Tuy nhiên không có gì đảm bảo điều đó, lý do tiến hành phẫu thuật không phải trở lại với thể thao chuyên nghiệp mà là để có chất lượng cuộc sống tốt hơn".

Một năm trước, Andy Murray trải qua cuộc phẫu thuật hông ở Melbourne, Australia, và vắng mặt hầu hết giải lớn trong năm 2018 vì chấn thương. Ngôi sao người Anh từng khiến xứ sở sương mù hân hoan khi lần đầu giữ ngôi vị số một thế giới năm 2016 trong 41 tuần, Murray từng hai lần vô địch Wimbledon, giải đấu Grand Slam được tổ chức ở quê nhà, hai lần vào các năm 2013 và 2016.

Theo Ngoisao.net

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này