• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TP.HCM: Tất cả người dân trên xã đảo Thạnh An sẽ được quản lý khám sức khỏe

Ngày 9.3 Sở Y tế TP.HCM cho hay sẽ tiến hành triển khai quản lý khám sức khỏe cho người dân trên xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ). Đây là một trong những trạm y tế phường, xã sẽ triển khai thí điểm quản lý sức khỏe từng người dân trên địa bàn.

 tphcm tat ca nguoi dan tren xa dao thanh an se duoc quan ly kham suc khoe tapchithoidai

Sở Y tế TP.HCM cho biết đang đang liên hệ VNPT Việt Nam để chủ động nắm bắt những yêu cầu cần thiết khi xây dựng đề án trình UBND TP triển khai thí điểm quản lý sức khỏe người dân trên xã đảo Thạnh An.

Trước mắt, Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin cho trạm y tế xã Thạnh An.

Ngoài ra, hàng tháng Sở Y tế TP cũng sẽ tiến hành giao ban trực tuyến để kịp thời nắm bắt và hướng dẫn giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai.

Để đảm bảo tốt cho việc triển khai quản ký khám sức khỏe cho toàn người dân trên xã đảo này, Sở Y tế TP yêu cầu Trung tâm y tế Cần Giờ và UBND xã Thạnh An trong thời gian tới cần tập trung triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng; bổ sung danh mục thuốc theo Thông tư 39/2017/TT- BYT về quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở; xây dựng đề án phát triển y học cổ truyền trên cơ sở phối hợp với cơ sở chẩn trị đông y từ thiện hiện đang hoạt động trên địa bàn xã; chủ động chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho máy X-quang được Sở Y tế trang bị cho xã trong năm 2018 và đảm bảo cung ứng ôxy bình không bị gián đoạn cho hoạt động cấp cứu của trạm.

Xã Thạnh An nằm cách trung tâm huyện Cần Giờ khoảng 8 km đường chim bay và cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km. Tổng diện tích của xã này là 122,31 km², dân số gần 5.000 người. Xã có ba ấp, gồm Thạnh Hòa, Thạnh Bình và Thiềng Liềng. Ấp Thạnh Hòa và Thạnh Bình nằm trên cùng một hòn đảo nhỏ. Thạnh An là xã có hệ thống giao thông đối ngoại bằng đường thủy, không thuận lợi trong đi lại. Đường bộ là các tuyến đường liên ấp, đường nội bộ khu dân cư.

Được biết, trạm y tế xã Thạnh An là 1 trong 4 trạm y tế được Bộ Y tế chọn làm thí điểm đổi mới hoạt động trạm theo nguyên lý y học gia đình.

Hồ Quang/motthegioi.vn - 11/3/2018

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này