• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mùi loại thực phẩm bạn cần 'nói lời chia tay' để có vòng eo thon thả

Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo bão hòa, gây ảnh hưởng tới việc não bộ phát tín hiệu no, dễ khiến bạn ăn mất kiểm soát.

kem suc khoe

Đồ uống chứa cồnĐồ uống có cồn thường chứa hàm lượng calories cao, nằm trong nhóm thực phẩm không được khuyến khích. Một nguyên nhân khác khiến các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo bạn cần tránh xa đồ uống có cồn là do chúng làm tê liệt một phần não bộ, ngừng phát tín hiệu no đến dạ dày, khiến bạn có cảm giác thèm ăn hơn.

Đồ uống chứa cồn

Đồ uống chứa cồnĐồ uống có cồn thường chứa hàm lượng calories cao, nằm trong nhóm thực phẩm không được khuyến khích. Một nguyên nhân khác khiến các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo bạn cần tránh xa đồ uống có cồn là do chúng làm tê liệt một phần não bộ, ngừng phát tín hiệu no đến dạ dày, khiến bạn có cảm giác thèm ăn hơn. 

Đồ uống có cồn thường chứa hàm lượng calories cao, nằm trong nhóm thực phẩm không được khuyến khích. Một nguyên nhân khác khiến các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo bạn cần tránh xa đồ uống có cồn là do chúng làm 'tê liệt' một phần não bộ, ngừng phát tín hiệu no đến dạ dày, khiến bạn có cảm giác thèm ăn hơn.

Nước ngọt

Các loại nước ngọt chứa nhiều đường và calories, không tốt cho sức khỏe, nên loại khỏi thực đơn cho dù bạn không đang trong chế độ ăn kiêng.
Kẹo cao su Hành động nhai làm kích thích quá trình sản xuất axit trong dạ dày, khiến bạn có cảm giác thèm ăn. Chưa kể, khi nhai kẹo cao su, bạn sẽ nuốt vào bụng một lượng không khí lớn, khiến bụng căng tròn mà vẫn đói.

Kẹo cao su

Hành động nhai làm kích thích quá trình sản xuất axit trong dạ dày, khiến bạn có cảm giác thèm ăn. Chưa kể, khi nhai kẹo cao su, bạn sẽ nuốt vào bụng một lượng không khí lớn, khiến bụng căng tròn mà vẫn đói.

Kẹo cao su Hành động nhai làm kích thích quá trình sản xuất axit trong dạ dày, khiến bạn có cảm giác thèm ăn. Chưa kể, khi nhai kẹo cao su, bạn sẽ nuốt vào bụng một lượng không khí lớn, khiến bụng căng tròn mà vẫn đói.

Muối

Thực phẩm chứa nhiều muối không tốt cho sức khỏe và số đo vòng eo. Đường và muối đều không được 'hoan nghênh' trong thực đơn ăn uống lành mạnh.
Đồ ăn nhanh Đồ ăn nhanh chứa nhiều calories và chất béo, khó tiêu hóa, gây tích trữ mỡ thừa.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh chứa nhiều calories, chất béo và chất bảo quản, khó tiêu hóa, gây tích trữ mỡ thừa. Bạn nên chọn các loại thực phẩm tươi sống và thưởng thức ngay sau khi chế biến.

Mayonnaise Loại sốt quen thuộc trong món salad có thể là thủ phạm phá hoại chế độ ăn kiêng của bạn.

Mayonnaise

Loại sốt quen thuộc trong món salad có thể là 'thủ phạm' phá hoại chế độ ăn kiêng của bạn. Mayonnaise chứa tới 80% là chất béo. Bạn nên chọn các loại sốt làm từ rau hoặc từ cà chua thay thế.

Khoai tây chiên Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng chúng không hề tốt cho sức khỏe. Món ăn này chứa rất nhiều chất béo bão hòa

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng chúng không hề tốt cho sức khỏe. Món ăn này chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Chất này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nhận biết no/đói của não bộ, khiến bạn ăn mất kiểm soát.

Kem

Kem chứa hàm lượng đường rất lớn, không phải là thực phẩm được khuyến khích trong chế độ ăn lành mạnh.

Thực phẩm có gắn nhãn Không đường

Rất nhiều thực phẩm được gắn mác 'sugar-free' nhưng lại sử dụng các chất làm ngọt thay thế khác. Chúng cũng có thể khiến số đo vòng bụng của bạn thay đổi nếu ăn số lượng lớn.

Thực phẩm gây đầy bụng Các loại đậu, ngũ cốc, hành tây, các chế phẩm từ sữa có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng. Các thực phẩm này rất dễ lên men bởi các vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Quá trình này sẽ sản sinh ra khí ga và khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng,

Thực phẩm gây đầy bụng

Thực phẩm gây đầy bụng  Các loại đậu, ngũ cốc, hành tây, các chế phẩm từ sữa có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng. Các thực phẩm này rất dễ lên men bởi các vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Quá trình này sẽ sản sinh ra khí ga và khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng,

Các loại đậu, ngũ cốc, hành tây, các chế phẩm từ sữa có thể khiến bạn bị đầy hơi. Các thực phẩm này rất dễ lên men bởi các vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Quá trình này sẽ sản sinh ra khí ga và khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng.

Theo Bright Side

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này