• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

6 thói quen xấu buổi sáng khiến bạn không giảm được cân

Đọc tin tức ngay sau khi thức dậy không phải là thói quen tốt vì nó có thể khiến bạn căng thẳng suốt cả ngày.

Không ăn sáng, chỉ uống cà phê

Một số người nghĩ rằng không ăn sáng sẽ giúp bạn gầy hơn nhưng sự thực không phải vậy. Các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv, Israel, đã chứng minh rằng, chế độ ăn với bữa sáng đầy đủ và bữa tối nhẹ nhàng giúp giảm cân hiệu quả hơn. Quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn vào buổi sáng, vì vậy, bạn có thể ăn no vào bữa đầu tiên trong ngày và ăn ít dần trong các bữa còn lại.

Không sưởi nắng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm và chứng minh rằng chất béo bị tiêu hao nhanh hơn khi cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nghiên cứu này lý giải phần nào lý do vì sao bạn tăng cân nhiều hơn trong mùa đông và gầy hơn trong mùa hè. Hãy dành một chút thời gian buổi sáng sau khi ngủ dậy để sưởi nắng, bạn sẽ nhận thấy những lợi ích không ngờ.

uong nuoc buoi sang tapchithoidai

Không uống nước ngay sau khi thức dậy

Uống một ly nước ngay sau khi thức dậy, trước khi ăn sáng giúp thúc đẩy tiêu hóa. Nước giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, làm giảm nguy cơ béo phì. Uống nước khi bụng rỗng cũng giúp loại bỏ độc tố hiệu quả.

Không tập thể dục

Trong một thử nghiệm so sánh khả năng đốt cháy năng lượng của người tập luyện vào buổi sáng và buổi tối, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người tập thể dục trước bữa ăn sáng sẽ ăn ít thức ăn hơn trong ngày. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, tập thể dục trong lúc đói làm tăng hiệu quả giảm cân lên tới 20%

Từ chối các món có đường

Nếu không thể sống thiếu đồ ngọt, bạn hãy ăn nó vào bữa sáng thay vì bữa trưa hoặc tối. Đơn giản vì vào buổi sáng, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn nên các thực phẩm chứa đường cũng được tiêu hóa dễ dàng hơn, ngăn ngừa nguy cơ tích trữ mỡ thừa.

Xem tin tức ngay sau khi thức dậy

Sự sợ hãi hay kích thích do những tin tức bạn đọc được ngay sau khi thức dậy có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Stanford ở California giải thích, sự căng thẳng vào buổi sáng có thể kéo dài cả ngày, lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng stress. Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mỡ thừa và khiến bạn khó giảm cân.

Theo Bright Side

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này