• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hồ Quang Hiếu mất 2 tháng tìm ra bản phối cho 'Xuân về trên rừng núi'

Đến hẹn lại lên, chàng ca sĩ có những ca khúc "gây bão" mùa xuân lại tiếp tục cho mắt ca khúc "Xuân về trên rừng núi" sau khi chinh phục tất cả khán giả cả nước với "Con bướm xuân".

"Xuân về trên rừng núi" được cả ekip ấp ủ và tìm làm sao cho được cách phối hợp độc đáo nhất vì đây là bài toán nan giải. Sau 2 tháng ròng rã, Hồ Quang Hiếu và ekip mới tìm ra được chất liệu phối hợp được xem là hoàn chỉnh nhất.

“Xuân về trên rừng núi” - Hồ Quang Hiếu

Khó khăn tiếp theo cho ca khúc là sự chấm bút của một nhạc sĩ mới toanh và rất trẻ là DC Tâm. Chính nhạc sĩ là người chưa từng đi Tây Bắc nên sách vở là phương án duy nhất để viết thành ca khúc năm mới cho Hồ Quang Hiếu "Xuân về trên rừng núi" ra đời với sự hòa quyện đầy bất ngờ đến ngưỡng mộ ekip.

xuan ve tren rung nui 4

xuan-ve-tren-rung-nui-1

Nhịp điệu hoàn toàn tươi vui, bắt tai là điều được lột tả hết những vẻ đẹp như trong tranh của mùa xuân ở Tây Bắc nước ta. Ca từ đơn giản, mộc mạc với sự tái hiện hình ảnh đặc trưng của Tây Bắc như: ruộng bậc thang, con suối trong veo gọi mời, rừng đào hoa ban thơm ngát… như chính con người Tây Bắc “ở nơi đây họ đón xuân, đơn giản nhưng yên bình”.

Tất cả như đang hiện lên trước mắt khi nghe với sự giới thiệu của Hồ Quang Hiếu trong bài hát "Ai cũng sẽ để một lần đến nơi, Tây Bắc khi xuân về" là được đến đây khi nghe xong ca khúc này.

xuan ve tren rung nui 3

 ho quang hieu 14

Hòa cùng giọng hát nội lực khi Hồ Quang Hiếu đặt hết thời gian dành cho mùa xuân 2018 cho ca khúc này cũng như được xem là món quà dành cho những người mến mộ mình dịp xuân về.

xuan-ve-tren-rung-nui-2

Chia sẻ một chút về những điều gây bất ngờ cho Hồ Quang Hiếu khi thực hiện ca khúc này tại Tây Bắc: "Vì chính bản thân của mình muốn khi hát về mùa xuân tại Tây Bắc nước ta thì phải đến đây để cảm nhận được nơi truyền cảm hứng cho minh trong bài hát. Nên cả ekip đã đến với Tây Bắc để thực hiện tất cả những dự án cũng như cho MV sắp ra mắt, trước hết là ca khúc. Chính nơi đây đã chào đón cả ekip kèm với sự hỗ trợ đầy tinh thương của người dân tộc và các công ty du lịch tại đây trên cả tuyệt vời vì chỉ cần một điều là giới thiệu Tây Bắc đến mọi người mà thôi".

ho quang hieu 13

Cả ekip phải chống chọi với cái lạnh mà mình chưa bao giờ cảm nhận tại đây, nên cả đoàn phải nghĩ ngơi nhiều cũng như di chuyển khá nhiều cho cảnh đẹp quá xuất sắc tại đây nhưng tất cả tan biến hết với vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Tây Bắc.

Dự án này đang trong giai đoạn hậu kỳ gấp rút để MV ca khúc ra mắt đúng ý nghĩa mùa xuân mới. Hồ Quang Hiếu hy vọng ca khúc này sẽ trở thành hit mới trong dịp xuân này.

ho quang hieu 16

ho quang hieu 11

Photo: Quang Hà

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này