• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

ĐH KHXH&NV TPHCM về đích ngoạn mục tại 'LHP sinh viên 2017'

Sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi, Liên hoan phim sinh viên 2017 đã chính thức khép lại với màn “về đích” đầy ngoạn mục của 3 “Cánh Chim” xuất sắc nhất, trong đó 2 giải Vàng thuộc Trường ĐH KHXN&NV TP HCM.

Tối 13/1, Đêm Tổng kết và trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 - năm 2017 đã được diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên với sự tham dự đông đảo của các nhóm làm phim và các bạn sinh viên.

LHP sinh vien 2017 3

Giải Vàng thể loại phim ngắn đã gọi tên tác phẩm “Đứng lên từ những lỗi lầm” của các bạn sinh viên đến từ CLB REC miền Nam của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Giải Bạc và giải Đồng của hạng mục này thuộc về hai phim ngắn “Xám” (ĐH Tôn Đức Thắng) và “Chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau” (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và ĐH Công nghệ thông tin ĐHQG TP. Hồ Chí Minh).

Vượt qua 5 MV đề cử, MV “Sóng” của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất sắc giành giải Vàng của Liên hoan phim sinh viên 2017. Hai tác phẩm “Sẽ chiến thắng 2” (ĐH ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) và “Em trai mưa” (ĐH Tôn Đức Thắng) đã giành giải Bạc và giải Đồng của thể loại này.

LHP sinh vien 2017 2

Phóng sự “Đan Phượng - Những giấc mơ em” của CLB REC miền Nam (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) đã trở thành chủ nhân thứ 3 của giải thưởng Cánh Chim. Hai phóng sự được giải Bạc và giải Đồng là “Lê Ô H Duôn - Đóa hoa vàng trên vùng cỏ xanh” và “Khát vọng đến trường từ những tờ vé số” của trường ĐH Tài chính Marketing.

Giải thưởng “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội video Buzzheat.com” đã thuộc về MV “Tạm biệt nhé” của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức cũng trao một số giải phụ như Tác phẩm có âm thanh hay nhất, Tác phẩm có hình ảnh đẹp nhất, Tác phẩm sáng tạo nhất cho lần lượt các tác phẩm “Đan Phượng - Những giấc mơ em”, “Xám” và “HUFLIT - Bước đi tuổi trẻ”.

LHP sinh vien 2017 4

Có mặt tại đêm tổng kết và trao giải, ông Lưu Phước Sang - đại diện công ty Cổ phần giải trí - Phát hành phim - Rạp chiếu phim Ngôi sao (CINESTAR) chia sẻ, các sản phẩm dự thi năm nay có chất lượng cao, bản thân ông cũng học hỏi được nhiều điều từ sức trẻ và khả năng sáng tạo của các bạn sinh viên. Sự trẻ trung, năng động của các bạn như một làn gió mới mang đến nhiều điều thú vị cho Liên hoan phim.

LHP sinh vien 2017 5

Lần thứ 2 tham dự Liên hoan phim sinh viên, top 10 The Face, Hoa khôi Nét đẹp Sinh viên 2016 Thu Hiền cho biết, Hiền rất xúc động khi xem phóng sự “Khát vọng đến trường từ những tờ vé số” của trường ĐH Tài chính Marketing. Câu chuyện của các bạn xuất phát từ những điều bình thường của cuộc sống, rất giản dị và chân thật. Khi còn là sinh viên, Thu Hiền cũng có rất nhiều đam mê và luôn theo đuổi đến cùng những đam mê của mình. Hiền chia sẻ, chỉ cần có đam mê, các bạn chắc chắn sẽ thành công.

LHP sinh vien 2017 6

Liên hoan phim sinh viên 2017 thu hút 71 tác phẩm dự thi đến từ các trường Đại học và Cao đẳng. Dựa trên tiêu chí xét chọn, Ban tổ chức đã chọn ra 21 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng công chiếu và 15 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết, trao giải.

LHP sinh vien 2017 1

Liên hoan phim Sinh viên năm nay nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty Cổ phần giải trí - Phát hành phim - Rạp chiếu phim Ngôi sao (CINESTAR), Công ty Thật Vi diệu (Buzzheat.com), Arena Thủ Đức cùng sự quan tâm của một số đơn vị truyền thông như nguoinoitieng.net.vn, wshowbiz,com, sao365.com.vn…

Huỳnh Ngọc

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này