• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Cô bé bán diêm' Bảo Ngọc khiến dàn giám khảo nghẹn ngào

Hình ảnh đẹp nhất cuối tiết mục khi Bảo Ngọc ôm bà ngoại bay lên trời gây xúc động nghẹn ngào cho khán giả cũng như dàn giám khảo Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí.

Tối 28/6, tập 8 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên sóng kênh THVL1 với chủ đề “Cổ tích”, bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa chào sân với câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Tấm Cám” vô cùng thú vị khi “cá bóng” Đại Nghĩa giành diễn vai chính khiến “hoàng tử” Đình Toàn và “cô Tấm” Ốc Thanh Vân “nghỉ chơi” bỏ sân khấu trở về ghế nóng.

Với chủ đề “Cổ tích”, cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ xây dựng tiết mục “Cô bé bán diêm” do Bảo Ngọc diễn chính. Tiểu phẩm dựa trên sáng tác cùng tên nổi tiếng của tác giả người Đan Mạch Andersen. Câu chuyện kể về một cô bé bị cha bắt đi bán diêm trong đêm tuyết lạnh, nếu không bán hết thì không được về. Mọi người nô nức với quần áo ấm, găng tay, còn cô bé bán diêm vừa đói, vừa lạnh phải quẹt từng que diêm để sưởi ấm.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Đây là câu chuyện gắn bó với kí ức tuổi thơ của các bạn nhỏ kể về những ước mơ và hi vọng của một em gái bé nhỏ, khi em phải đối mặt với cái chết trong đêm giao thừa lạnh lẽo. Cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ tái hiện lại kịch bản cùng những tình tiết thú vị như sự xuất hiện của chú chó con bên cạnh cô bé bán diêm cùng vui đùa, nhảy múa. Hình ảnh đẹp nhất cuối tiết mục khi Bảo Ngọc ôm bà ngoại bay lên trời gây xúc động nghẹn ngào cho khán giả cũng như dàn giám khảo Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Khi vừa bắt đầu câu chuyện đã hiện lên một bức tranh mùa đông rất đẹp khiến chú chìm đắm vào khung cảnh đó. Bảo Ngọc diễn rất hồn nhiên, nhạy cảm với từng hoàn cảnh khác nhau như từ vui đùa nhảy múa đến cảm xúc ngọt ngào khi gặp bà ngoại”. Giám khảo Đình Toàn bổ sung: “HLV vương quốc Loài hoa đặt thêm nhân vật chú chó nhỏ vào câu chuyện để có thêm cảm xúc giữa trời mùa đông rất đẹp”.

HLV Hứa Minh Đạt chia sẻ: “Bảo có điểm yếu là rất sợ lửa, khi bé diễn được như vậy thì bé rất can đảm vượt qua nỗi sợ của bản thân”. Bảo Ngọc là cô bé 7 tuổi đa năng có tài nhảy dancesport, biểu diễn thời trang và diễn xuất, với phần hóa vai “cô bé bán diêm” vô cùng xúc động hoàn toàn xứng đáng “ẵm” giải nhất tuần trong đêm thi với tổng số điểm là 38.6.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

“Cóc kiện trời hậu truyện” là tiểu phẩm do cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng cho thí sinh diễn chính Lan Nhi. Cô bé 11 tuổi vào vai cóc con lên trời kiện Ngọc Hoàng vì Thiên Thiên Lôi (cháu của Thiên Lôi) không đợi cóc nghiến răng đã cho mưa, rồi ngủ quên 3 ngày khiến trần gian phải chìm trong bão lũ suốt 3 năm liền. Với tiết mục “Cóc kiện trời hậu truyện”, Lan Nhi thể hiện nhiều tài năng như diễn xuất, đánh trống, hát cải lương hồ quảng. HLV Hoàng Mèo tiết lộ: “Bài vè được thể hiện trong tiết mục là nhờ sự trợ giúp của HLV Minh Trọng”. Khi chứng kiến tình cảm tương trợ lẫn nhau giữa các vương quốc, giám khảo Đình Toàn vui nhộn vòng qua ghế nóng ôm vai Đại Nghĩa thắm thiết chứng tỏ tình bạn thân thiết của mình cũng không kém cạnh.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Càng đi vào vòng trong, cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm chứng tỏ cho mọi người thấy được đội này rất đáng gờm, các thí sinh nhí là những nhân tố đầy nội công thâm hậu”.

Giám khảo Đình Toàn nhận xét: “Có lẽ Lan Nhi tập trung nhiều với những động tác lạ, nên chú cảm thấy phần diễn của con có phần hơi lúng túng”. Sau nhận xét của giám khảo Đình Toàn, giám khảo Đại Nghĩa “nhảy dựng” phản đối ngay lập tức: “Chú thấy con diễn rất tự tin ngay từ đầu cho đến cuối tiết mục, không hề có sự lúng túng từ câu hò đến dũng khí đánh nhau với những nhân vật khác”. Tiết mục “Cóc kiện trời hậu truyện” được tổng số điểm là 38.4, đứng thứ 2 trong đêm thi.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Mai Vy là thí sinh nhí mà vương quốc Cổ tích Gia Bảo – Thanh Hiền chọn diễn chính trong tiết mục “Nỗi lòng của quỷ”. Cô bé 4 tuổi vào vai “bà quỷ nhí” vô cùng đáng sợ nhưng cũng cực kì đáng yêu với tên gọi… Chiwawa. Đây là câu chuyện từ “xứ sở kim chi” kể về một “bà quỷ nhí” sống cùng con cú mèo không bao giờ biết đến hạnh phúc và cũng cực kì ghét ai có được hạnh phúc. Đến một ngày “bà quỷ nhí” bắt người mẹ của hai đứa con hoán đổi vai cho mình, người mẹ phải biến thành quỷ và ngược lại. Cứ tưởng rằng khi hóa thành mẹ, “bà quỷ nhí” sẽ được hạnh phúc nhưng không ngờ những đứa con ấy có thể phân biệt được ai là mẹ của mình. Chi tiết gây mới lạ khi ở cuối tiết mục “bà quỷ nhí” tâm sự: “Ta chưa bao giờ có hạnh phúc, lúc ta đi học bạn bè đều xa lánh vì ta là quỷ. Mẹ ta là quỷ, cha ta là quỷ, sinh ta ra không phải là quỷ thì gia đình ta tan nát sao?”.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Phụ diễn cho Mai Vy là các thí sinh của vương quốc Cổ tích: Cát Vi vào vai mẹ Lee Kim Chi, Trường An và Trung Tín vào vai hai đứa con, Ngân Chi hóa vai cú mèo “lượn” bên cạnh “bà quỷ nhí”.

Giám khảo Ốc Thanh Vân nhận xét: “Những bạn nhỏ như Mai Vy theo cô là đếm trên đầu ngón tay, ở nhà cô cũng có bé con gần bằng tuổi với Mai Vy, nhưng để cô chỉ dạy cho em ấy nói thoại, diễn xuất được như con thì không thể làm được”.

Cô bé nhỏ tuổi nhất chương trình ghi được điểm từ giám khảo chính là màn đối đáp vô cùng đáng yêu, ngây thơ. Khi giám khảo Đình Toàn hỏi Mai Vy giữa vai quỷ và mẹ, con thích diễn vai nào, thì cô bé ngây thơ trả lời: “Con thích vai quỷ hơn vì con được hóa trang vẽ hai cái răng”. Đến khi giám khảo Đình Toàn hỏi trong ba giám khảo Mai Vy thích ai hơn, cô bé thật thà đáp: “Con thích chú Đình Toàn vì chú đẹp trai” khiến anh phấn khích cười không ngừng, Ốc Thanh Vân thì “xịu mặt” thất vọng. Tổng số điểm tiết mục “Nỗi lòng của quỷ” là 38.3, đứng thứ 3 trong đêm thi.

Vương quốc Đồ chơi Minh Trọng – Lê Nam xây dựng tiểu phẩm “Sự tích cây nêu ngày Tết” do Thảo Nguyên diễn chính. Cô bé 13 tuổi Thảo Nguyên vào vai quỷ chiếm đoạt đất của dân làng cùng những yêu cầu vô cùng độc ác, nhưng cuối cùng quỷ chúa bị dân làng lừa gạt đuổi khỏi vùng đất của con người. Trong tiết mục “Sự tích cây nêu ngày Tết”, Thảo Nguyên vừa diễn vừa hát và đọc rap bộc lộ nhiều năng khiếu khác nhau khiến tiết mục trở nên sôi động.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Phụ diễn cho Thảo Nguyên là các thí sinh nhí trong vương quốc Đồ chơi: Kim Ngân, Minh Thông, Thiên Kim. Ngoài ra, diễn viên Tuyền Mập (vai dân làng), Dương Thanh Vàng (vai quỷ) cũng tham gia trợ diễn cho thí sinh nhí Thảo Nguyên.

Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười ngả ngửa vì “bà quỷ nhí” tên… Chiwawa

Giám khảo Ốc Thanh Vân nhận xét: “Vai này người lớn diễn còn mệt huống chi là cô bé như Thảo Nguyên, năng lượng của con giữ xuyên suốt từ đầu tới cuối từ hình thể đến giọng hát rất tốt”. Tiết mục “Sự tích cây nêu ngày Tết” với tổng số điểm là 37.9, đứng thứ 4 trong đêm thi.

Kết thúc tập 8, mỗi vương quốc công bố loại một thí sinh nhí có tổng số điểm 5 đêm thi thấp nhất. Tuy nhiên, bốn thí sinh này vẫn tiếp tục được phụ diễn cho đồng đội của mình ở các tập tiếp theo. Vương quốc Loài hoa loại thí sinh có năng khiếu hát cải lương hồ quảng Quỳnh Anh; vương quốc Cổ tích chia tay cô bé từng có màn múa mâm điệu nghệ Trường An; vương quốc Kẹo ngọt loại “hotboy zoombie nhí” Tiến Dũng với giọng Bắc đầy hài hước; vương quốc Đồ chơi chia tay cậu học sinh đi bái sư các siêu anh hùng Minh Thông.

Chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí tập 9 với chủ đề “Mùa hè của bé” sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 5/7 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này