• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Biên đạo múa Trần Ly Ly kết hợp tính Đông - Tây trong từng bài giảng

Biên đạo múa Trần Ly Ly cho biết, trong giáo án của cô ngoài những việc đưa vào những kỹ năng cơ bản mang tính học thuật, các bé sẽ có những tiết học sáng tạo để thỏa sức khám phá những điểu mới mẻ qua từng bài học.

Được biết đến với vai trò là một trong những giám đốc chuyên môn của Học viện Hoàng tử và Công chúa, chúng tôi rất vinh dự khi được gặp gỡ Đạo diễn – Biên đạo múa Trần Ly Ly và nghe cô chia sẻ về dự án mới nhất của mình tại học viện này.

bien dao mua tran ly ly tapchithoidai

- Đâu là lí do khiến cô quyết định đồng hành trở thành giám đốc chuyên môn trực tiếp tham gia vào quá trình biên soạn giáo án tại Học viện Hoàng tử và công chúa?

Tôi nhận lời làm giám đốc chuyên môn của học viện Hoàng tử và Công chúa về các bộ môn Nhảy múa và biểu diễn là vì tôi và Thu Hương là hai người bạn đồng hành đã từ lâu năm, cùng hoạt động trong nghệ thuật. Chúng tôi đều có ước muốn làm một điều gì đó cho thế hệ trẻ Việt Nam để các em có cơ hội học hỏi, trang bị kiến thức, kỹ năng về nghệ thuật và những kỹ năng khác để trở thành người thành công trong tương lai.

bien dao mua tran ly ly tinhot24h 2

- Tài năng và đam mê có phải là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc bé tham gia học các bộ môn “Nhảy múa và biểu diễn” tại học viện Hoàng tử và Công chúa hay không, thưa cô?

Bản chất của con người khi sinh ra là hoạt động cho nên bất cứ ai cũng có khả năng nhất định về sự cảm âm và năng khiếu nghệ thuật. Ở từng giai đoạn phát triển trẻ có những thiên hướng khác nhau ở cơ chế vận động. Cho nên, khi còn nhỏ tuổi các em được tham gia các hoạt động về nghệ thuật là điều vô cùng tốt. Tất nhiên có những em có tố chất, có em có đam mê nhưng điều này không phải là tất cả để nói rằng trẻ có phù hợp với môn nhảy múa và biểu diễn hay không.

- Cô đã từng có thời gian học tập tại nước ngoài vậy trong giáo trình bộ môn Nhảy múa và biểu diễn có sự kết hợp nào giữa phương Đông với phương Tây hay không?

Tôi được đào tạo một cách bài bản ở nước ngoài về giảng dạy cũng như biên soạn giáo án cho trẻ nhỏ. Việc kết hợp Đông - Tây là điều tất yếu trong giáo án của tôi. Phương Tây luôn đề cao tính cá nhân cũng như sự sáng tạo của trẻ. Trong giáo án này ngoài những việc đưa vào những kỹ năng cơ bản mang tính học thuật, các bé sẽ có những tiết học sáng tạo để có thể phát triển trí tưởng tượng, thỏa sức khám phá những điểu mới mẻ qua từng bài học.

bien dao mua tran ly ly tinhot24h 3

- Việc cho trẻ học các môn “Nhảy múa và biểu diễn” có tầm quan trọng như thế nào cho sự phát triển của trẻ trong tương lai thưa cô?

Việc trẻ học những kỹ năng nhảy múa và biểu diễn là điều vô cùng cần thiết. Các em cần được trang bị mọi thứ về cuộc sống.  Với sự phát triển nhanh của xã hội đòi hỏi mỗi cá nhân phải luôn biết cách làm thế nào để tự tin đứng trước công chúng cũng như giám thể hiện bản thân mình. Các hoạt động nhảy múa và biểu diễn làm cho trẻ cảm thấy tự tin, khỏe khoắn và cảm thấy tin yêu cuộc sống này. Đây là điều tất yếu và bổ ích dành cho trẻ trong tương lai đặc biệt là thời kỳ mới.

- Những kỳ vọng của cô về sự phát triển của Học viện Hoàng tử và Công chúa trong tương lai?

Tôi nghĩ rằng đây là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, đặc biệt là trong xã hội Việt Nam hiện nay. Cho nên tôi không nghi ngờ gì về sự thành công và phát triển của học viện Hoàng tử và Công chúa.

bien dao mua tran ly ly tinhot24h 1

- Cảm ơn cô về những chia sẻ vừa rồi! Chúc cô có thật nhiều sức khỏe để không ngừng sáng tạo những bài giảng thật hay và thú vị ở học viện Hoàng tử và Công chúa.

Học viện Hoàng tử và Công chúa - Prince & Princess Academy được sáng lập bởi Á hậu Thu Hương. Học viện là nơi dành cho các bé có độ tuổi từ 3 đến 17 lên khám phá và phát huy năng khiếu của bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Đến với Prince & Princess Academy các bé sẽ được học 8 khóa học: Giải phóng hình thể, Vũ khúc hoàng gia, Bước nhảy hiện đại, Nghệ thuật trình diễn, Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, Phong thái thanh lịch, Phong thái trình diễn trước công chúng, Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc. Qua các khóa học các bé sẽ định hình được con đường phát triển sự nghiệp trong tương lại của mình để từ đó trở thành những người thành công trong tương lai.

Ngân Trần

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này