• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ấm áp Tình Xuân - Rạng rỡ màu áo đỏ cùng YBA đến với đồng bào nghèo

Hành trình thiện nguyện "Ấm áp Tình Xuân" diễn ra trong 2 ngày 03 & 04/2/2016 nhằm ngày 25, 26/12 âm lịch, giáp tết Bính Thân, do Hội doanh nhân trẻ Tp. HCM (YBA) tổ chức và chỉ đạo cho Chi hội Chợ Lớn triển khai thực hiện.

am-ap-tinh-xuan-rang-ro-sac-ao-do-yeu-thuong

Hai đơn vị đồng hành là cộng đồng Doanh nhân Tp.HCM (BNI) và dự án Doanh nhân Tỏa Sáng. Angel Beauty Group là nhà tài trợ chính, Đại sứ Doanh nhân Vì Văn hóa Việt 2015 Mã Đào Ngọc Bích nhận nhiệm vụ Trưởng đoàn đã cùng tập thể triển khai hoàn thành tốt đẹp chuyến đi trao quà tết cho trẻ em và người nghèo vùng nông thôn Tây Nam bộ.

Đoàn thiện nguyện chủ đề "Ấm áp Tình Xuân" đã chọn màu đỏ cho trang phục của tập thể trên suốt hành trình. Chính màu đỏ thắm tươi, biểu tượng cho màu máu con tim, màu của tình yêu thương chân thành ấm áp, của niềm tin vững bền vào tương lai tươi sáng của cộng đồng biết kết nối, yêu thương và chia sẻ, đã làm tăng thêm nguồn động lực, sức mạnh của ý thức và trách nhiệm cho từng thành viên hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình trong chuyến đi "đưa xuân đến cho đồng bào nghèo dịp tết Bính Thân 2016"!

Trưởng đoàn Mã Đào Ngọc Bích - Đại sứ Doanh nhân Vì Văn hóa Việt 2015 phát biểu khai mạc buổi thiện nguyện trao quà tết cho người nghèo 12 xã nông thôn

Ông Lê Minh Tiến, ông Đỗ Hữu Thanh, ông Lương Đình Chiến, ông Gia Cát Đoàn, ông Nguyễn Hữu Phúc, ông Nguyễn Minh Duy - những gương mặt quen thuộc đã kinh qua nhiều hoạt động thiện nguyện của giới doanh nhân, doanh nghiệp thời gian qua nhận nhiệm vụ là 06 vị phó ban tổ chức của chương trình "Ấm áp Tình xuân" đã dốc sức, dốc lòng cho hành trình lần này, từ việc xông xáo chỉ huy, điều hành các hoạt  động, sắp xếp tổ chức, MC quản trò, kết nối giao lưu, và tham gia một số công đoạn trong quy trình gói và nấu bánh tét đón tết nguyên đán trên vùng đất xã An Lạc Tây.

Sắp xếp gạo chuẩn bị biếu cho người nghèo ăn tết. Mỗi một hộ gia đình được nhận 10kg gạo/1000 hộ dân đã phần nào chia sẻ những khó khăn cùng với cộng đồng người dân vùng nông thôn đón tết cổ truyền.

Sáng ngày 4/2/2016, ngày thứ hai của chuyến hành trình "Ấm Áp Tình Xuân", từ hai tuyến đường bộ và đường sông, trên 1.000 người dân của 12 xã nghèo huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng: An Lạc Thôn, An Lạc Tây, Phong Nẫm, An Mỹ, Thới An Hội, Ba Trinh, Trinh Phú, Xuân Hòa, Nhơn Mỹ, Kế Thành, Kế An, Đại Hải, đã có mặt từ sáng sớm tại sân lễ nhà thờ Giáo xứ Rạch Vọp. Các ca sỹ trẻ: A Tuân, Phú Qí, Đức Quang tiếp tục đốt nóng bầu không khí đón xuân qua phần giao lưu văn nghệ với bà con. Các thành viên trong Ban tổ chức đã tích cực, xông xáo để triển khai các công tác sắp xếp, ổn định, tiến hành nghi lễ chúc xuân và tặng quà tết cho bà con một cách khoa học và hiệu quả.

Doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích, doanh nhân Đỗ Hữu Thanh, doanh nhân Lương Đình Chiến, doanh nhân Gia Cát Đoàn, doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc, doanh nhân Lê  Minh Tiến, doanh nhân Thu Hiền và một số gương mặt doanh nhân tham gia hành trình tự tin trong màu áo đỏ trên sân khấu chuẩn bị trao quà cho bà con nông thôn

Được biết, trong năm 2015 các cấp Hội chữ thập đỏ trong toàn huyện đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế địa phương, thực hiện các phong trào nhân đạo vì an sinh xã hội, trong đó có phong trào ''Tết vì người nghèo” trợ giúp cho trên 4000 lượt hộ nghèo, người tàn tật. Đặc biệt là chủ trương đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động ''Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo'', phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng môi trường cuộc sống cho người nghèo vùng nông thôn sâu.

Quang cảnh chung tại buổi thiện nguyện trao quà tết cho người nghèo 12 xã huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng cả đoàn thiện nguyện "Ấm áp Tình Xuân"

Chuyến thiện nguyện “Ấm áp tình xuân” tại Kế Sách lần này đã đưa xuân về với người nghèo với tổng số 1000 phần quà tết với tổng giá trị 500 triệu đồng. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, thịt heo, trứng, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, quần áo, giày dép. Đặc biệt chương trình còn dành tặng 10 điện thoại di động cho 10 đối tượng người già, bệnh tật hoàn cảnh neo đơn, phục vụ cho việc gọi điện liên hệ cá nhân, tổ chức đến giúp đỡ khi cần thiết và 100 cái kính lão để hỗ trợ cho các cụ già mắt yếu kém.

Trưởng đoàn Mã Đào Ngọc Bích đại diện Ban tổ chức trao tặng 10 điện thoại di động cho 10 đối tượng người già, bệnh tật hoàn cảnh neo đơn, phục vụ cho việc gọi điện liên hệ cá nhân, tổ chức đến giúp đỡ khi cần thiết

Bà con nghèo 12 xã huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vui mừng nhận quà tết, mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo, thịt heo, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, bánh tét và quần cáo, giày dép do tổ chức Chi hội Chợ Lớn - Hội Doanh nhân trẻ Tp. HCM -YBA vận động tầng lớp kinh doanh và tiểu thương cùng hai nhà đồng hành: Cộng đồng doanh nhân Tp. HCM - BNI, Doanh nhân Tỏa Sáng cùng sự đóng góp của các tấm lòng vàng của mạnh thường quân, nhà hảo tâm, trong đó thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Angel Beauty Group tài trợ chính với số tiền 150 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thu Hương, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ trong niềm hân hoan và phấn khởi: “Hôm nay, tôi được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ làm công tác nhân đạo, tôi cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến câu chuyện xúc động đầy tình người của anh chị em xa quê làm ăn nhiều nơi, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh đã về đây cùng với bà con nghèo đón năm mới. Chương trình “Ấm áp Tình Xuân” rất có ý nghĩa vì không chỉ dừng lại ở giới hạn “người có giúp người khó, lá lành đùm lá rách” mà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam, gợi lên trong mỗi chúng ta truyền thống đạo lý quý báu. Đồng thời, nhắc nhở tất cả người con xa quê dù đang làm gì ở đâu, ngày tết nên nhớ về cùng với quê hương mình. Thay mặt Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Sóc Trăng và bà con nghèo, tôi trân trọng gửi lời cám ơn đến ban tổ chức và tất cả anh chị em doanh nhân trong đoàn thiện nguyện “Ấm áp Tình Xuân” lời cám ơn sâu sắc nhất, và chúng tôi mong muốn được gửi gắm niềm tin và hy vọng về những chuyến thiện nguyện, nhân đạo đầy ắp tình người của anh chị em trong những mùa tết năm sau để bà con nghèo vùng quê Sóc Trăng được vui xuân đón tết cổ truyền trong no ấm. sum vầy.”

 Sắc đỏ rợp cả không gian sân khấu thiện nguyện "Ấm áp Tình Xuân"

Tại buổi thiện nguyện, đại diện cho Đảng và Chính quyền địa phương, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã trân trọng trao tặng Giấy Khen "Tấm lòng vàng nhân đạo" cho các thành viên trong Ban tổ chức chương trình "Ấm áp Tình Xuân". Đây được xem là món quà tinh thần, có ý nghĩa đề cao, biểu dương và cổ vũ tinh thần hướng về cộng đồng và tấm lòng nhân ái của tập thể doanh nhân, doanh nghiệp đã cùng góp sức làm nên mùa thiện nguyện "Ấm áp Tình Xuân" lần thứ 3 thành công và mang đậm giá trị nhân văn.

Tập thể Ban tổ chức, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm nhận Giấy khen "Tấm lòng vàng nhân đạo" do Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Sóc Trăng trao tặng

Chứng kiến hình ảnh những cụ ông, cụ bà, các cô chú, dì thím miền quê Kế Sách tay lắm chân bùn, vui mừng nhận quà tết, tập thể đoàn đều không cầm được nỗi xúc động. 1000 phần quà đã trao tận tay người nghèo 12 xã huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, góp phần vẽ lên bức tranh mùa xuân đầm ấm trên những miền quê vùng nông thôn trong những ngày tết cổ truyền Bính Thân 2016.

 

Bà con nghèo vỗ tay đón mừng đoàn thiện nguyện "Ấm áp Tình Xuân"

Hành trình thiện nguyện mang tên “Ấm áp Tình Xuân” đã khép lại với niềm hạnh phúc được đồng cảm và chia sẻ. Thêm một mùa xuân nữa đến rồi đi, nhưng những hình ảnh chân phương, xúc động, cùng màu áo đỏ thắm tình nhân ái của những trái tim biết hòa nhịp yêu thương sẽ lưu lại mãi mãi với thời gian!

Hình ảnh ghi nhận về những hoạt động thiện nguyện chân thành và sinh động, hào hứng và nhân ái của "đội quân thiện nguyện áo đỏ"- "Ấm áp Tình Xuân"

Bà Nguyễn Thu Hương - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Sóc Trăng cũng khoác áo đỏ trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện của chương trình "Ấm áp Tình Xuân"

Những chiếc áo đỏ của các doanh nhân: Đỗ Hữu Thanh, Nguyễn Duy Phúc, Gia Cát Đoàn, Lê Minh Tiến... liên tục "di động" với một chuỗi hoạt động liên tiếp từ cầm loa phát thanh điều hành, MC quản trò, sắp xếp tổ chức cho đến việc trực tiếp lao động thiện nguyện...

Những chiếc áo đỏ của Á quân Solo Belero Phú Quí, ông Đỗ Hữu Thanh, doanh nhân Ngọc Anh... liên tục đẫm mồ hôi cho một chuỗi các hoạt động hòa nhập với chương trình thiện nguyện "Ấm áp Tình Xuân" cho bà con nghèo nông thôn ăn tết

Những chiếc áo đỏ của các các người đẹp doanh nhân đã góp phần tô điểm cho bức tranh thiện nguyện thêm ấm áp tình xuân...

Tập thể đội quân áo đỏ "Ấm áp Tình Xuân" lưu niệm những hình ảnh đẹp, ý nghĩa trên vùng đất xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng trước thềm xuân Bính Thân 2016

 Theo Vanhoadoanhnhan.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này