• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Umbrella cho ra mắt BST 'Batik' nhân kỉ niệm 45 năm Việt Nam - Malaysia

Hoa Batik tượng trưng cho tình bạn, hy vọng, hòa bình và tình yêu nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia. “Hoa” là từ thuần Việt trong khi Batik là kỹ thuật in vải truyền thống của Malaysia.

Nhận lời mời của Tổng Lãnh Sự Malaysia Mr. Sofian và phu nhân, NTK Đoàn Quỳnh Nhi của thương hiệu Umbrella đã thiết kế 1 BST và sẽ tham gia trình diễn trong sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia.

Sự kiện sẽ được diễn ra tại Nhà hát Thành Phố vào lúc 9h30 ngày 7 tháng 8 năm 2018.

quynh nhi umbrella tonghoptin24h 1 1

quynh nhi umbrella tonghoptin24h 1 8

Trong chuyến công tác vừa qua tại Malaysia, Quỳnh Nhi được vinh hạnh trao đổi kinh nghiệm và nhận được nhiều lời khuyên trong công việc thiết kế từ Giáo sư Jimmy Choo OBE, người sáng lập ra thương hiệu giày nổi tiếng Jimmy Choo. Khi tham quan xưởng và cửa hàng trưng bày vải Batik truyền thống của đất nước Malaysia, cô đã trực tiếp chọn chất liệu vải cho BST lần này.

quynh nhi umbrella tonghoptin24h 1 3

Đây cũng là dấu nhấn 10 năm trong sự nghiệp thiết kế của Đoàn Quỳnh Nhi. Hiện nay nhãn hiệu Umbrella có 4 cửa hàng sang trọng nằm tại các vị trí trung tâm TP.HCM.

quynh nhi umbrella tonghoptin24h 1 2

Bộ sưu tập “Hoa Batik”

Hoa Batik tượng trưng cho tình bạn, hy vọng, hòa bình và tình yêu nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia. “Hoa” là từ thuần Việt trong khi Batik là kỹ thuật in vải truyền thống của Malaysia.

Bộ sưu tập Hoa Batik được thiết kế tinh tế và được làm thủ công bởi NTK Đoàn Quỳnh Nhi của nhãn hiệu thời trang cao cấp Umbrella. Trên nền chất liệu tơ lụa cao cấp, các hoa văn được vẽ tay thủ công bằng sáp ong, sử dụng kỹ thuật nhuộm truyền thống từng mảng màu một, điểm xuyết trên bề mặt hoa là các hạt pha lê long lanh từ Malaysia.

Bộ sưu tập này bao gồm 20 trang phục tinh tế, sang trọng. Các thiết kế nắm bắt được tinh thần cốt lõi của hai nước cả về quan điểm nghệ thuật và thời trang. Từ Aodai đến Baju Kurung, các thiết kế đa dạng cho ban ngày lẫn buổi tối với phong cách thoải mái, quyến rũ và cá tính.

quynh nhi umbrella tonghoptin24h 1 5

NTK Đoàn Quỳnh Nhi của thương hiệu Umbrella

Vải Batik

Với người Malaysia, Batik không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một biểu tượng văn hoá truyền thống với những nét độc đáo riêng. Nó không chỉ thể hiện sự tinh xảo, thủ công của người thợ mà còn chứa đựng những triết lý sâu sắc trong cuộc sống của con người.

Trước đây, người Malaysia tạo hoa văn cho vải Batik bằng khuôn in và thiết kế, màu sắc đơn điệu. Tuy nhiên, giờ đây, các nghệ nhân đã phát triển phong cách của riêng mình bằng vẽ tay, hoặc vài kỹ thuật mới tạo nên những phản ứng trừu tượng trên nhiều dạng sợi từ lụa đến cotton và sợi polyester, gây độ tương phản cao về màu sắc.

Màu sắc truyền thống thường được sử dụng trong nghệ thuật Batik là màu nâu và màu chàm. Đó là những gam màu được chiết xuất dễ dàng từ thiên nhiên. Ngày nay, vải Batik có mầu sắc rất đa dạng và phong phú, từ gam màu lạnh cho đến các gam màu nóng nổi bật.

Ngày nay, nghệ thuật Batik không còn được sử dụng nhiều như thời gian trước và cũng đang dần bị mai một do sự phát triển của các công nghệ in nhuộm tiên tiến và hiện đại, Tuy nhiên, với du khách và những người yêu thích sự thủ công tinh xảo thì đây vẫn là những thớ vải tuyệt mĩ nhất.

quynh nhi umbrella tonghoptin24h 1 7

Umbrella Fashion by Doan Quynh Nhi

Mobile: 0903 959764 - Tel: 028.35192105 (ext.108)

Email: nhi@umbrella-fashion.com

Add: 35 Lý Tự Trọng, Quận 1

Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1

Bloq, 19 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Quận 2

Aeon Mall Tan Phu Celadon, 30 Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú

Website: www.umbrella-fashion.com

Fan Page: www.facebook.com/UmbrellaFashionVietnam

Nhung Nguyễn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này