• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng 'rúng động', lên đỉnh hơn 3 tháng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.325 USD/ounce, tăng 12 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. Đây là mức giá cao nhất kể từ cuối tháng 3.

Vàng đang là nơi trú ẩn của giới đầu tư sau khi căng thẳng Mỹ-Trung ngày một tồi tệ. Đáng chú ý, mới đây, Trung Quốc đã phát hành Sách trắng về đàm phán kinh tế và thương mại Mỹ-Trung trong đó đổ lỗi Mỹ là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán thất bại.

Theo công bố, việc Mỹ cáo buộc Trung Quốc rút lại các cam kết là hoàn toàn không có căn cứ. Trung Quốc cho rằng, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, các nhóm làm việc của hai nước đã tổ chức 3 vòng tham vấn và thống nhất hầu hết vấn đề.

Tuy nhiên, sau đó, Mỹ đe dọa và ép buộc. Sách trắng của Trung Quốc thậm chí đã cho rằng, Mỹ 'yêu cầu cắt cổ' và càng được đáp ứng, lại càng đòi hỏi.

Sách trắng nêu lên việc tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc là "đi ngược lại thỏa thuận đã đạt được của hai nhà lãnh đạo là giảm bớt bất đồng thông qua tham vấn".

Ngay sau khi Sách trắng được phát hành, giới chuyên gia lo ngại sự bế tắc thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ kéo dài. Thậm chí, Trung Quốc đang đào sâu và chuẩn bị cho một xung đột lâu dài với Mỹ.

Trước đó, căng thẳng giữa hai nước bị đẩy lên cao sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10 ra lệnh áp mức thuế từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, đúng thời điểm hai bên đang tiến hành đàm phán. Mỹ còn đe dọa áp thuế 25% đối với toàn bộ hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị khoảng 325 tỷ USD. Ông Trump khi đó đã đổ lỗi Trung Quốc khiến cuộc đàm phán thất bại vì Trung Quốc liên tục đòi thay đổi các điều kiện đàm phán.

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng "rúng động", lên đỉnh hơn 3 tháng - 1

Vàng đang là nơi trú ẩn của giới đầu tư sau khi căng thẵng Mỹ - Trung ngày một tồi tệ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,9 -37,1 triệu đồng/lượng,  tăng 290.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 270.000 đồng và hiện ở mức 36,9 -37,0 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.052 đồng/USD, giảm 8 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất. 

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.340 -23.460 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.350 -23.440 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Theo Dân Việt

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này