• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Từng là kẻ bắt chước, nhái lại y hệt mô hình, giờ thì Weibo có giá trị lớn hơn cả Twitter!

Weibo hiện có giá trị thị trường đạt 11,3 tỷ USD, cao hơn 200 triệu USD so với Twitter.

Giá cổ phiếu của Twitter đã sụt giảm ngày thứ 2 liên tiếp sau khi công bố báo cáo quý thứ 4 đáng thất vọng đẩy giá trị thị trường của họ xuống thấp hơn cả đối thủ người Trung Quốc là Weibo. Weibo hiện có giá trị thị trường đạt 11,3 tỷ USD, cao hơn 200 triệu USD so với Twitter.

Cụ thể, công ty mạng xã hội có trụ sở tại San Francisco đã không đạt doanh thu và lợi nhuận như dự đoán trong khi tốc độ người dùng lại đang đi ngang. Trong khi đó, Weibo lại đang có diễn biến ngược lại khi họ công bố tốc độ tăng trưởng ổn định trong một thị trường vẫn đang còn đất phát triển tốt.

Điều đáng nói là, Weibo được xem là “sinh sau đẻ muộn” so với Twitter, thậm chí ban đầu chịu không ít lời chỉ trích là kẻ “bắt chước” nhưng hiện tại họ đã vươn lên vị trí dẫn đầu so với chính kẻ mình từng “nhái” lại.

Điểm khiến Weibo trở nên khác biệt có lẽ là bởi dù cấu trúc tương tự như Twitter (nơi người dùng có thể tạo một hồ sơ cùng các thông tin cá nhân, bình luận các cập nhật và chia sẻ với những người theo dõi họ) nhưng ngay từ đầu, nhóm thiết kế Weibo đã tích hợp thêm các tính năng khác của Facebook, như trò chuyện, hay khả năng chia sẻ thông tin nhiều hơn 140 kí tự, đăng tải ảnh và video.

Bởi vậy, mặc dù còn khá non trẻ, nhưng giá trị của Weibo giờ đây đã có thể sánh ngang, thậm chí vượt cả Twitter.

Đừng tỏ ra bất ngờ khi chính Facebook, Twitter đang hủy hoại sự nghiệp của bạn

Theo ttvn.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này