• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TPHCM sẽ mở thêm 5 chợ phiên nông sản an toàn

Năm 2018, TPHCM dự kiến sẽ mở thêm 5 chợ phiên ở quận 2, 7, Tân Bình, Bình Tân và Bình Phú.

Ngày 27-1, tại buổi tổng kết các chợ phiên nông sản an toàn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, ban tổ chức cho biết từ tháng 8-2016 đến nay đã lần lượt tổ chức 3 chợ phiên ở khuôn viên Nhà hàng Đông Hồ (đường Cao Thắng nối dài) và Công viên Lê Thị Riêng (quận 10), Công viên Lê Văn Tám (quận 1).

tphcm se mo them 5 cho phien nong san an toan tapchithoidai

Năm 2018, TPHCM sẽ tổ chức thêm 5 chợ phiên.

Đã có 55 đơn vị tham gia các mặt hàng rau - củ - quả, thịt, trứng, gạo, thủy sản… Tổng cộng có 102 phiên chợ được tổ chức với doanh số bình quân 650 triệu đồng/tuần. Ngoài ra các đơn vị còn nhận 89 đơn đặt hàng trị giá 9 tỷ đồng/tháng. Năm 2018 dự kiến sẽ mở thêm 5 chợ phiên ở quận 2, 7, Tân Bình, Bình Tân và Bình Phú.

Theo ban tổ chức, các đơn vị tham gia chợ phiên đều phải được chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố. Các sản phẩm tại chợ đều được kiểm tra sản phẩm thường xuyên. Tuy nhiên, số đơn vị tham gia còn ít, mặt hàng chưa phong phú, đa dạng, việc chủ động hàng hóa chưa đảm bảo, một số mặt hàng vẫn bị dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng rất thấp (hơn 1%/chợ), thiếu người bán.

Theo vov.vn - 28/1/2018

Link nguồn: http://vov.vn/kinh-te/tphcm-se-mo-them-5-cho-phien-nong-san-an-toan-724429.vov

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này