• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Phạm Nhật Vượng giàu vượt Tổng thống Trump

Lượng tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bất ngờ vượt đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trên bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tạp chí Forbes vừa cập nhật lượng tài sản và xếp hạng của tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo đó, tính tới 7/11/2017, tổng giá trị tài sản của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đã chạm ngưỡng 3,4 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với hồi tháng 3/2017 đưa ông Vượng trở thành người giàu thứ 664 trên thế giới. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ “khiêm tốn” với khối tài sản 3,1 tỷ USD xếp vị trí thứ 739 thế giới.

Không chỉ vậy, với khối tài sản hiện tại, ông Vượng cũng chính thức soán ngôi tình cũ Ngọc Trinh - đại gia Hoàng Kiều để trở thành người Việt giàu nhất thế giới.

pham nhat vuong tapchithoidai

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 700 người giàu nhất thế giới.

“Cú bứt phá” ngoạn mục của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được cho là bắt nguồn từ thương vụ IPO lớn nhất thập kỷ của Vincom Retail, một trong những công ty thành viên của Vingroup.

Hôm 6/11 vừa qua, cổ phiếu VRE của Vincom Retail đã chính thức giao dịch trên thị trường với giá chào sàn là 33.800 đồng/cp và tăng trần 20% trong phiên đầu tiên.

Tiếp đến phiên ngày 7/11, VRE tiếp tục gây chấn động với cú thỏa thuận 415 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với mức giá 40.600 đồng/cổ phiếu, trị giá gần 17.000 tỷ đồng. Lượng giao dịch khổng lổ này đã thiết lập một kỷ lục mới về giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Hiện tại, giá trị vốn hóa  của Vincom Retail đã lên tới hơn 77.000 tỷ đồng (tương ứng 3,4 tỷ USD) và giữ vị trí thứ 8 trong số 10 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất trên sàn chứng khoán.

Theo nguoiduatin.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này