• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mẹ đô thị sẵn sàng chi 10 triệu đồng/tháng cho con

75% bà mẹ thành thị có thu nhập cao sẵn sàng chi hơn 10 triệu đồng/tháng cho con. Thông tin này cho thấy thị trường hấp dẫn cho ngành hàng mẹ và bé tại Việt Nam hiện nay.

ong cung vinh nam tapchithoidai

Ông Cung Vinh Nam - Đại Diện Văn Phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Loan tại Việt Nam chia sẻ: Các sản phẩm về mẹ và bé của Đài Loan có phẩm chất tương đương các sản phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản,... có ưu thế cạnh tranh về giá và phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam.

Thị trường mẹ và bé Việt Nam hấp dẫn

Thông tin trên được đại diện MarryBaby công bố trong Hội thảo chuyên sâu và kết nối kinh doanh ngành hàng dành cho mẹ và bé từ Đài Loan, tổ chức ngày 27-7-2018 tại khách sạn MerPerle Crystal Palace (Q.7) . Khảo sát do MarryBaby.vn tiến hành trên 1.400 bà mẹ tại Hà Nội và TP.HCM.                                               

Khảo sát cho thấy nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của bà mẹ Việt Nam ở thành thị khá cao. 75% người được hỏi cho biết họ không ngại chi cho mỗi con 10 triệu đồng/tháng, số ít còn lại (48%) sẵn sàng chi 3-5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, số trẻ em được sinh ra mỗi năm tại Việt Nam rất lớn (năm 2017 có khoảng 1.560.000 trẻ em Việt Nam chào đời). Điều này mở ra thị trường đầy tiềm năng cho ngành hàng chăm sóc mẹ và bé, thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài.  Bà Lih Fen Her - Đại diện Cục Thương Mại Quốc Tế, Bộ Kinh Tế Đài Loan, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Đài Loan về các sản phẩm mẹ và bé.

Các bà mẹ ở đô thị sẵn sàng chi 10 triệu đồng/tháng cho con - Ảnh 2.

Doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hôị tại thị trường Việt Nam

Hội thảo chuyên sâu và kết nối kinh doanh ngành hàng dành cho mẹ và bé đã thu hút được 15 đại diện nhà cung cấp các sản phẩm mẹ và bé Đài Loan và 30 đại diện nhà bán lẻ, phân phối Việt Nam. Các doanh nghiệp cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan, mang những sản phẩm chất lượng, ưu tú nhất của ngành hàng Mẹ và Bé đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Sản phẩm mẹ và bé - Chất lượng được chú trọng hàng đầu

Tất cả các sản phẩm dành cho mẹ và bé Đài Loan nhập  khẩu vào Việt Nam đòi hỏi thông qua sự kiểm định chặt chẽ của Quatest 3 (Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3). Ông Nguyễn Lê Thi - Đại diện Quatest 3, các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo 02 giấy chứng nhận TCVN và QCVN, sau khi qua kiểm duyệt, được dán nhãn CR thì mới được đưa vào thị trường Việt Nam.

Các bà mẹ ở đô thị sẵn sàng chi 10 triệu đồng/tháng cho con - Ảnh 1.

Hội thảo chuyên sâu và kết nối kinh doanh ngành hàng dành cho mẹ và bé. Ảnh:P.N

Đối với sản phẩm đồ chơi trẻ em thì phải công nhận QCVN 03:2009/BKHCN bao gồm đạt chuẩn ISO và không chứa các chất formaldehyde, aromatic amines, phthalates,...

Đối với các sản phẩm làm từ cao su, nhựa tổng hợp, kim loại,... tiếp xúc trực tiếp với thức ăn thì phải có chứng nhận QCVN 12-1,2,3:2011/BYT. Đối với các sản phẩm làm từ gốm sứ, thủy tinh phải có chứng nhận QCVN 12-4:2015/BYT.

Hội thảo lần này là sự kiện mở đầu, giúp các doanh nghiệp uy tín từ Đài Loan chinh phục thị trường, tạo cơ hội cho mẹ và bé tại Việt Nam được hưởng các sản phẩm chính hãng có chất lượng quốc tế với chi phí vừa túi tiền.

PV

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này