• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hộp dâu tây anh đào, cặp bưởi thỏi vàng giá cả triệu vẫn hút hàng

Với mức giá cả triệu đồng, mặt hàng dâu anh đào và bưởi hình thỏi vàng có in chữ Tài-Lộc vẫn được nhiều người chọn mua làm quà biếu Tết Nguyên đán 2018.

dau tay buoi trung tet 1

Bưởi hình thỏi vàng có in chữ Tài-Lộc - Ảnh: Zing

Dâu tây Bạch Tuyết hay còn gọi là dâu anh đào, được trồng ở vùng Osaka Nhật Bản, là một trong những loại hoa quả đắt nhất được nhiều khách hàng mua để làm quà Tết Nguyên đán 2018.

Loại quả này rất khó trồng, phải tùy vào ánh nắng để quyết định màu sắc nên không thể trồng với số lượng lớn, dẫn đến giá bán rất cao.

Chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho VNE biết, do mỗi ký dâu anh đào giá khoảng 3 triệu đồng, cửa hàng xếp khoảng 300 gram vào một hộp để dễ bán hơn khoảng 900.000 đồng. Nếu khách mua 2 hộp (600 gram) sẽ được giá khoảng 1,6 triệu đồng.

Theo khảo sát của VNE tại Hà Nội, giá bán loại dâu này dao động 2,8-3 triệu đồng mỗi ký. Dâu có kích thước nhỉnh hơn loại thông thường, vị ngọt thanh, thơm và mọng nước.

Ngoài giống dâu anh đào của Nhật, một số cửa hàng còn quảng cáo loại dâu Bạch Tuyết khác gọi là dâu tây dứa (hương thơm như dứa), được trồng ở vùng Nam Mỹ, giá bán cũng không dưới 3 triệu đồng/ký do trồng rất ít.

Các loại dâu tây đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau cũng có giá khá cao như dâu tây đỏ nhập từ Nhật Bản giá 1,5 triệu đồng/ký, dâu tây Hàn Quốc 800.000-900.000 đồng/ký...

Tuy không đến mức "đắt đỏ" như hàng nhập nhưng sản phẩm bưởi hình thỏi vàng in chữ Tài-Lộc của một gia đình nông dân ở Nghệ An cũng có giá đến cả triệu đồng/cặp, tờ Zing cho biết.

Sau khi tìm chọn giống bưởi hồng về trồng thành công, gia đình này lên mạng Internet tìm hiểu, rồi vào các tỉnh phía Nam mua khuôn bằng nhựa, tìm hiểu cách ép bưởi vào khuôn và chăm sóc, khi bưởi to bằng nắm tay, gia đình sẽ chọn những quả đẹp để ép khuôn.

Ảnh: Zing

Vẫn theo Zing, vụ đầu tiên gia đình nông dân này tung ra thị trường 200 trái bưởi hình thỏi vàng, mỗi trái nặng khoảng 1,2-1,5 kg, một mặt in chữ Tài, một mặt in chữ Lộc.

Dù rao giá đến 1 triệu đồng/cặp hàng vẫn không đủ bán vì nhiều người đặt mua về thờ hoặc làm quà biếu Tết Nguyên đán 2018. Gia đình còn biết cách chụp hình đăng lên Internet để chào bán.

Theo A.Thư tổng hợp - motthegioi.vn - 11/02/2018

(Link nguồn: http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/hop-dau-tay-anh-dao-cap-buoi-thoi-vang-gia-ca-trieu-van-hut-hang-82014.html)

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này