• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Grab sẽ kinh doanh cả xe đạp

Đang “làm mưa làm gió” trong lĩnh vực cung cấp ứng dụng gọi xe (taxi, xe máy), Grab dường như chưa hài lòng mà bắt đầu có những bước đi tiếp theo đầy tham vọng nhưng bất ngờ đó là kinh doanh trên cả phương tiện xe đạp.

Theo tờ Sài Gòn tiếp thị, tuần trước, Grab tuyên bố sẽ sớm trình làng ứng dụng chia sẻ xe đạp và xe máy điện GrabCycle.

Ứng dụng này dự kiến sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay, đầu tiên là tại Singapore. Đây là dự án do Grab Ventures, công ty con của Grab chuyên vào việc đầu tư các dự án, thực hiện.

grab kinh doanh ca xe dap

Grab bắt đầu lấn sân kinh doanh cả xe đạp

Từ trước đến nay, ở Singapore đã có các công ty chuyên về dịch vụ cho thuê xe đạp, xe máy điện, cả các thiết bị di chuyển cá nhân khác như ván trượt điện oBike, Gbikes, Anywheel, PopScoot. Các công ty này cũng hoạt động theo mô hình như các công ty khởi nghiệp (start-up) khác, cho thuê qua ứng dụng di động. Tuy nhiên, mỗi công ty có một ứng dụng, khách hàng đôi khi cảm thấy rối khi phải cài đặt vào điện thoại của mình quá nhiều ứng dụng.   

Với GrabCycle, khách hàng dường như sẽ không còn rối nữa. Họ chỉ cần mở ứng dụng này là có thể thuê được xe từ bất kỳ công ty nào. Các công ty kia vẫn cung ứng dịch vụ cốt lõi là cho thuê xe, GrabCycle đơn giản là gom khách hàng của họ về chung một đầu mối.

“Grab muốn làm đối tác với tất cả các công ty chia sẻ phương tiện giao thông. Với sự hợp tác này, chúng ta sẽ nghiên cứu tất cả các phương thức di chuyển của người dân, xây những đường đi xe đạp và bãi đỗ mới phù hợp với lợi ích của họ”, ông Ruben Lai, người đứng đầu Grab Ventures trả lời phỏng vấn tờ báo địa phương The Straits Times.

Động thái này cùng với động thái ký  thỏa thuận hợp tác với YCH – tập đoàn logitics, vận chuyển, kho bãi hàng đầu Singapore mới đây đã cho thấy những bước tiến gần hơn đến tầm nhìn của Grab là trở thành nền tảng vận chuyển đa phương tiện.

Grab đã hiện diện ở 8 nước Đông Nam Á, với 86 triệu người tải ứng dụng dùng đặt xe và 2,6 triệu lái xe hợp đồng.

Theo V.P - nguoiduatin.vn - 16/03/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/grab-se-kinh-doanh-ca-xe-dap-a362523.html

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này