• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Doanh nhân Phạm Thị Bích Huệ: 'Không có đam mê hoặc có nhiều đam mê đều không tốt'

Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Phạm Thị Bích Huệ (CT HĐQT cảng Quốc tế Long An) tại buổi hội thảo vừa diễn ra nằm trong chuỗi sự kiện Information Day được tổ chức tại ĐH Ngoại Thương CS2 vào 06/05/2018 vừa qua.

Information Day tapchithoidai 1

Buổi hội thảo thu hút hơn 150 bạn sinh viên trong,  ngoài trường ĐH Ngoại Thương tham dự

Với chủ đề “Xuất nhập khẩu và Logistic: Câu chuyện lập nghiệp” chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 bạn sinh viên. Tại sự kiện, chị Bích Huệ đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 20 năm về ngành Logistic cùng những khó khăn, những câu chuyện thất bại khi lập nghiệp.

Information Day tapchithoidai 2

Chị Huệ chia sẻ về những thay đổi trong cơ cấu tuyển dụng thời đại cách mạng 4.0 phát triển

Chị Huệ chia sẻ, thời điểm Công nghiệp 4.0 phát triển bùng nổ, tỉ lệ thất nghiệp tăng lên 46% trên toàn cầu, công nghiệp dần thay thế được các ngành nghề khác. Ở Việt Nam, tỷ lệ này lên tới 86%. Trong tương lai, ứng dụng công nghệ và khoa học - kỹ thuật sẽ làm giảm nhu cầu về nguồn lực lao động dẫn đến sự cạnh tranh trong môi trường làm việc là rất cao. Đối với nhà tuyển dụng, nếu trước đây nhu cầu tuyển dụng là 100 nhân sự thì khi ứng dụng công nghệ, họ chỉ chọn ra 20% các bạn có kết quả tốt nhất, có kinh nghiệm và có thể thích ứng với môi trường, thông thạo hơn cả robot để tiếp tục làm việc.

Chị Huệ nhắn nhủ với các bạn sinh viên “Hãy ra ngoài thế giới để xem thế giới đi đến đâu và đừng nằm trong vòng luẩn quẩn, loay hoay không biết mình là ai, mình sẽ làm gì?”. Đó cũng chính là lý do để thông qua KOTF, chị muốn chia sẻ đến cho các bạn sinh viên về vấn đề lập nghiệp, muốn các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Chị cũng quan ngại với những khó khăn mà sinh viên phải đối mặt khi ra trường.

Information Day tapchithoidai 3

Với chị: ”Có đam mê là tốt, nhưng không có đam mê, hoắc đam mê quá nhiều thứ đều không tốt”

Bày tỏ về những băn khoăn của các bạn sinh viên đang loay hoay không biết mình thích gì hay có quá nhiều thứ mình yêu thích nhưng lại không biết chọn con đường nào, chị cũng thẳng thắn : “ Có đam mê là tốt, nhưng không có đam mê, hoặc đam mê quá  nhiều thứ đều không tốt. Trong công việc, dù có đam mê hay không Nếu các em chưa làm hết 100% sức lực, chưa đi đến tận cùng để biết được cuối con đường là vạch đích hay là bờ tường, thì các em sẽ chưa biết thực sự mình có thể đi xa đến đâu”
Đồng hành cùng buổi hội thảo còn có sự tham gia của anh Lê Thành Vinh (TGĐ công ty TM-DV Nhất Việt Logistics) cũng chia sẻ những khó khăn khi từ bỏ gia đình để vào SG lập nghiệp. Câu chuyện của anh trở thành cảm hứng rất lớn cho các bạn sinh viên tham gia.

Information Day tapchithoidai 4

Anh Lê Thành Vinh chia sẻ chặng đường dài vào Nam lập nghiệp đầy chông gai

Bên cạnh ID tại trường ĐH Ngoại Thương 06/05/2018, ID sẽ tiếp tục diễn ra tại ĐH Nông Lâm, ĐH Công Nghiệp, RMIT, Tôn Đức Thắng…

Information Day tapchithoidai 5

Buổi hội thảo đã giúp nhiều bạn sinh viên có được cái nhìn cận cảnh hơn về sự thay đổi của môi trường việc làm trong thời đại mới

Với thông điệp "Khám phá tiềm năng của bản thân", sự kiện Information Day tại trường Đại học Ngoại thương- CSII sẽ giúp các bạn xác định được giá trị của bản thân cũng như truyền cảm hứng cho các bạn thông qua những câu chuyện khởi nghiệp chân thật nhất.

Thông tin dự án KICK-OFF TO FUTURE

JCI Việt Nam là CLB trực thuộc Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh (YBA) được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008. Hiện nay, JCI Việt Nam có hơn 150 hội viên với bốn chi hội là JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon và JCI Hanoi. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp, công dân trẻ tích cực đến từ trong và ngoài YBA.

- Đăng kí tham gia tại                                        : 2018.jci-kotf.com/register

- Hạn chót đăng kí                                             : 23h59’ 25/05/2018

- Teaser1 KOTF2018                                          : 2018.jci-kotf.com/teaser

- Report chương trình năm 2017                        : 2017.jci-kotf.com/projectreport

- Đọc feedback của Thí sinh 2017                      : 2017.jci-kotf.com/feedback

- Xem video tổng kết 2017 khu vực HCM           : 2017.jci-kotf.com/hcmvideo

- Fanpage                                                          : facebook.com/jci.kotf

- Website                                                           : www.jci-kotf.com

- Tham gia group cộng đồng KOTF                     : 2018.jci-kotf.com/fbgroup

- Thay avatar ủng hộ dự án tại                          : 2018.jci-kotf.com/frame

PV

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này