• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chưa thoát chuỗi đen tối, vàng mò đáy 4 tháng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.273 USD/ounce, giảm 2 USD với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã giảm tổng cộng 4 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Hôm qua, vàng từ mốc 1.276 đầu ngày đã gần chạm 1.280 USD sau thông tin tích cực của Trung Quốc.

Cụ thể, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng 6,4% – cao hơn mức dự đoán của hàng loạt các chuyên gia và các cơ quan nghiên cứu kinh tế đã đưa ra. Trước đó, các nhà phân tích dự tính mức tăng trưởng chỉ là 6,3%. Sản xuất công nghiệp và bán lẻ của nước này cũng đạt mức cao hơn kì vọng.

Tuy vậy, đồng đô la vẫn tỏ ra khá mạnh trong điều kiện cuộc đàm phán Mỹ-Trung sắp có kết quả. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng: Chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc bằng một thỏa thuận hoặc không có thỏa thuận nào

Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin thì cho biết cuộc đàm phán đã có nhiều tiến triển và đã "rất gần đến vòng cuối."

Trước đó, Reuters dẫn nguồn tin riêng cho rằng, các nhà đàm phán Mỹ đã có động thái nhượng bộ khi từ bỏ yêu cầu Trung Quốc phải loại bỏ đi sự bảo hộ công nghiệp trong thỏa thuận thương mại.

Trong khi ấy, ở hướng khác, nhiều thông tin trong những ngày gần đây cho thấy, Mỹ - Triều sắp lại nối lại đàm phán hạt nhân.

Theo hãng tin Yonhap, ông Moon Chung-in, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc đã phát biểu: "Có thể Tổng thống Trump sẽ thăm Nhật Bản vào tháng 5 hoặc 6. Ông ấy cũng sẽ tới thăm Hàn Quốc, và vì vậy tôi cho rằng các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên là có khả năng".

gia vang hom nay 18 4 chua thoat chuoi den toi vang mo day 4 thang anh gia vang

Sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.273 USD/ounce, giảm 2 USD với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,18 -36,33 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay chưa đổi và hiện ở mức 36,23 -36,33 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.988 đồng/USD, giảm 3 đồng/USD so với phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.250 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Theo Dân Việt

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này