• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bắt quả tang cơ sở 'biến' thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò

Một cơ sở ở Bến Tre nhập thịt trâu từ Ấn Độ sau đó tẩm máu bò bán ra thị trường, trong lúc thực hiện hành vi thì bị cơ quan chức năng kiểm tra và bắt quả tang.

Tin nhanh trong ngày, chiều 8.6 Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Bùi Văn Gả - chủ cơ sở sơ chế thịt động vật tại xã Bình Phú, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre - về hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.

Theo đó, rạng sáng 24.5, qua kiểm tra cơ quan chức năng đã bắt quả tang cơ sở trên đang tiến hành rã đông số thịt trâu còn nguyên bao bì thể hiện là thịt trâu đông lạnh của Ấn Độ. Tổng số lượng 249kg thịt trâu đều mang nhãn hiệu Allana nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Ông Gã khai nhận số thịt trâu này mua từ một đầu mối ở Ấn Độ với giá từ 70 đến 90 nghìn đồng/kg.

thit trau thanh thit bo

Số thịt trâu đang rã đông chờ "phù phép" rồi bán ra thị trường. (Ảnh: Hồ Linh)

Chủ cơ sở này còn cho biết, sau khi rã đông số thịt trâu nói trên sẽ được tẩm máu bò, sau đó lừa dối khách hàng đó là thịt bò và bán với giá từ 130 đến 150 nghìn đồng/kg để kiếm lời.

Tuy nhiên trong lúc đang thực hiện hành vi thì bị Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bến Tre và Chi cục Thú y Bến Tre bất ngờ kiểm tra bắt quả tang.

Theo nguoiduatin

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này