• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp 'cất cánh' trong năm nay

Từ những cuộc thảo luận với các nhà đầu tư và các nhà lãnh đạo về vốn mạo hiểm, Business Insider đã tổng kết 10 công ty do các nữ tướng sáng lập sẽ thành công trong thời gian tới.

Những nhà sáng lập hàng đầu này đã đặt ra mục tiêu phá vỡ các thị trường lớn như thời trang, mỹ phẩm, mạng lưới việc làm trực tuyến hay thậm chí là xây dựng.

1. Maven 

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 1

Katherine Ryder

Người sáng lập: Katherine Ryder

Mức vốn hóa: 15,3 triệu USD

Maven là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ giúp người bệnh kết nối với các bác sĩ thông qua trao đổi bằng video. Người bệnh có thể đặt câu hỏi, xin tư vấn và thậm chí nhận đơn thuốc của bác sĩ qua video trực tuyến.

Maven được Kate Ryder sáng lập năm 2014. Ý tưởng của Ryder xuất phát từ thực tế rất nhiềuphụ nữ đang mang bầu phải tiếp nhận nhiều thông tin sai lệch trên mạng và gặp nhiều khó khăn trong việc tìm được bác sĩ giỏi và phù hợp. Hiện công ty đã hợp tác với một số công ty lớn (bao gồm công ty mẹ Snapchat, Snap, và một số công ty thuộc 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ - Fortune 500) để cung cấp các dịch vụ sinh sản cho các nữ nhân viên.

2. Shippo

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 2

Laura Behrens Wu

Người sáng lập: Laura Behrens Wu

Mức vốn hóa: 20 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B

Được thành lập năm năm trước bởi Laura Behrens Wu, Shippo gần giống như một công cụ trung gian, giúp doanh nghiệp nhỏ kết nối với các hãng vận tải lớn nhỏ trên khắp thế giới, trong đó những “người khổng lồ” như FedEx và UPS. Dịch vụ của Shippo được cho là nhanh và rẻ hơn những đối thủ khác.

3. Glossier

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 3

Emily Weiss

Người sáng lập: Emily Weiss 

Mức vốn hóa: Kể từ năm 2015, Glossier đã huy động được 86,4 triệu USD

Với slogan “Skin first, make up second”, thể hiện đúng tinh thần đề cao làn da đẹp tự nhiên, Glossier đang trên đường xác định lại thị trường mỹ phẩm trực tuyến. Chỉ trong ba năm, Glossier đã vượt qua được một phần đáng kể của thị trường mỹ phẩm bằng cách tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng với các sản phẩm làm đẹp.

4. Accompany

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 4

Amy Chang

Người sáng lập: Amy Chang

Mức vốn hóa: 20 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B 

Amy Chang đã từ bỏ công việc tại Google để sáng lập Accompany, một ứng dụng đóng vai trò như một người trợ lý cá nhân. Ngoài việc hỗ trợ nhân viên chuẩn bị các cuộc họp một cách dễ dàng, Accompany còn lên lịch các sự kiện quan trọng, biên soạn hồ sơ của những người tham dự và công ty của họ. Nền tảng xã hội của Accompany cung cấp thông tin cập nhật và liên quan để mọi người có thể kết nối hiệu quả hơn. Accompany hứa hẹn sẽ thay thế Google và LinkedIn trong việc tìm kiếm thông tin về các địa chỉ liên lạccủa các chuyên gia.

5. Muse

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 5

Alex Cavoulacos và Kathryn Minshew.

Người sáng lập: Alex Cavoulacos, Kathryn Minshew, Melissa McCreery 

Mức vốn hóa: Kể từ khi thành lập vào năm 2011, Muse đã gây quỹ được 28,7 triệu USD

Để đạt được thành công như ngày nay, nhà đồng sáng lập Kathryn Minshew đã phải đối mặt gần 150 lần từ chối trước khi nhận được tài trợ đầu tiên vào năm 2011. Muse là một trang web cung cấp lời khuyên tư vấn nghề nghiệp và cơ hội việc làm, hiện đang có nhiều khách hàng là các công ty lớn như Facebook và McKinsey & Co.   

Bên cạnh việc mở rộng cơ sở dữ liệu về việc mở việc làm và các nguồn tư vấn nghề nghiệp, Muse có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường đào tạo việc làm chuyên nghiệp.

6. WayUp

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 6

Liz Wessel

Nhà sáng lập: Liz Wessel 

Mức vốn hóa: 18,5 triệu USD trong vòng gọi vốn serries B 

Liz Wessel làm việc tại Google trong 2 năm, sau đó cô quyết định nghỉ việc để thành lập WayUp – một trang web tìm việc làm trực tuyến. Thông qua website của Wessel, hàng triệu sinh viên đã tìm được công việc phù hợp tại những công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Uber, The New York Times, Disney, và Google. WayUp đang nỗ lực giành được thị phần của LinkedIn bằng cách cung cấp cơ hội phù hợp cho lực lượng lao động có triển vọng thành công.

7. Dia & Co 

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 7

Lydia Gilbert và Nadia Boujarwah

Người sáng lập: Lydia Gilbert và Nadia Boujarwah 

Mức vốn hóa: 20 triệu USD

Dia & Co là thị trường thời trang trực tuyến dành cho phụ nữ quá khổ. Gilbert và Boujarwah cho rằng, những phụ nữ quá khổ đã bị bỏ quên bởi các nhà bán lẻ thời trang truyền thống quá lâu. Năm 2015, họ mở công ty bán lẻ trực tuyến Dia & Co, chuyên phục vụ cho khách hàng có cỡ quần áo 14 trở lên (người cỡ 14 có vòng ngực khoảng 96 cm), đồng thời tư vấn về cách chọn quần áo từ các nhà tạo mẫu. Hiện, họ đang có kế hoạch thống trị ngành công nghiệp thời trang kích thước lớn, cũng như cung cấp các kiểu dáng thời trang đáp ứng nhu cầu cho mỗi khách hàng. 

8. Gobble 

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 8

Ooshma Garg

Người sáng lập: Ooshma Garg

Mức vốn hóa: 15 triệu USD trong vòng gọi vốn serries B vào tháng Mười năm ngoái

Gobble là một dịch vụ giao hàng cung cấp nguyên liệu sẵn sàng cho các món ăn với cam kết giúp bạn nấu xong 1 bữa ăn trong vòng 10 phút. Hiện Gobble đang phục vụ hàng triệu bữa ăn trong một năm. 

9. Lola 

10 startup do các nữ tướng sáng lập sắp "cất cánh" trong năm nay - 9

Alexandra Friedman và Jordana Kier

Người sáng lập: Alexandra Friedman và Jordana Kier

Mức vốn hóa: 7 triệu USD. 

Được sáng lập bởi hai cựu sinh viên trường Columbia Business School, Lola cung cấp các loại tampon hoàn toàn được làm từ cotton tự nhiên, tuyệt đối an toàn cho các bạn gái sử dụng dù là trong thời gian dài.

10. PlanGrid

tracy young tapchithoidai

Tracy Young

Người sáng lập: Tracy Young, Kenny Stone, Ralph Gootee, và Ryan Sutton-Gee

Mức vốn hóa: Kể từ khi thành lập vào năm 2011, PlanGrid đã huy động được 66 triệu USD.

PlanGrid cung cấp phần mềm giúp xây dựng, lưu giữ và tổ chức các bản thiết kế và dữ liệu xây dựng, có thể truy cập bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. PlanGrid được xem là giải pháp để loại bỏ các bản thiết kế bằng giấy vốn rất tốn kém và cồng kềnh. PlanGrid nhận được sự quan tâm từ các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Sequoia Capital, Tenaya Capital, và Founders Fund.

 

Theo N.Hương/khampha.vn (2/4/2018)

http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/10-startup-do-cac-nu-tuong-sang-lap-sap-cat-canh-trong-nam-nay-c7a634000.html

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này