• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổ chức Workshop 'Kĩ năng biên tập và dàn dựng phim' cho sinh viên

Gần 01 tháng phát động, 71 tác phẩm dự thi với 35 phóng sự, 20 MV ca nhạc và 16 phim ngắn đã tham gia dự thi tại Liên hoan Phim sinh viên TP. Hồ Chí Minh. Sau buổi Workshop, các nhóm có 3 ngày để chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm dự thi và gửi lại cho Ban tổ chức.

Sáng 17/12, tại hội trường Hãng Phim Trẻ (số 5 Đinh Tiên Hoàng, quận 1), Ban tổ chức Liên hoan phim Sinh viên TP. Hồ Chí Minh lần 3 năm 2017 đã tổ chức buổi Workshop “Kĩ năng biên tập và dàn dựng phim” cho các nhóm làm phim tham gia liên hoan.

lien hoan phim sv tapchithoidai

Anh Nguyễn Văn Dinh - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Sắc màu Việt (Viet Color Media) và đạo diễn Bá Vũ, hai khách mời của buổi workshop đã có những chia sẻ hữu ích giúp các nhóm làm phim hiểu rõ hơn về cách xây dựng đề tài, nhân vật, biên tập, dàn dựng và xử lí hậu kì của phim...

lien hoan phim sv tinhot24h 5

 Hai vị khách mời chia sẻ về cách xây dựng đề tài, nhân vật, biên tập, dàn dựng và xử lí hậu kì của phim.

“Buổi Workshop rất ý nghĩa, hai vị khách mời đã chia sẻ cho chúng mình rất nhiều kĩ năng về dựng phim, làm phim cũng như cách xử lí hậu kì, âm thanh. Nhóm mình rút ra rất nhiều kinh nghiệm để chỉnh sửa và hoàn thiện tác phẩm một cách tốt hơn” - Đó là những chia sẻ của bạn Đào Mạnh Hòa - Đại diện nhóm làm phim của trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

lien hoan phim sv tinhot24h 4

Anh Dương Trọng Phúc - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh chia sẻ một số điều lưu ý đến các nhóm tham gia liên hoan phim năm nay.

Bạn Vũ Hạ Long - Sinh viên Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, chúng mình gặp khá nhiều khó khăn về mặt kĩ thuật để có thể hoàn thiện MV “Tạm biệt nhé”. Những chia sẻ của anh Nguyễn Văn Dinh đã giúp mình hiểu rõ hơn về tiến trình thực hiện hậu kì cho một bộ phim. Bạn Long cho biết thêm, bạn rất ấn tượng với MV “Sóng” của các bạn sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh.

lien hoan phim sv tinhot24h 6

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 10 tác phẩm ở mỗi thể loại để tham gia vào vòng chung kết và công chiếu. Buổi công chiếu sẽ được tổ chức vào ngày 29/12/2017 tại rạp chiếu phim Cinestar Hai Bà Trưng, TP. Hồ Chí Minh. Đêm gala trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 13/1/2018.

lien hoan phim sv tinhot24h 2

Liên hoan phim Sinh viên TP. Hồ Chí Minh lần 3 năm 2017 với chủ đề “Câu chuyện học đường” do Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Hãng Phim Trẻ tổ chức lần đầu tiên xác lập giải thưởng “Cánh chim” với 03 thể loại quen thuộc là MV ca nhạc, phóng sự và phim ngắn. Ban tổ chức sẽ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất của mỗi thể loại gồm 01 giải vàng, 01 giải bạc và 01 giải đồng.

Liên hoan phim sinh viên năm nay nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty cổ phần giải trí - phát hành phim - rạp chiếu phim ngôi sao (CINESTAR), Công ty Thật Vi diệu (Buzzheat.com), Arena Thủ Đức cùng sự quan tâm của một số đơn vị truyền thông như Nguoinoitieng.net.vn, wshowbiz,com, sao365.com.vn...

Kim Ngọc

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này