• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bạn có dám đánh đổi linh hồn với 'quỷ dữ' khi xem Bí Mật Nhà Ma

Bộ phim Bí mật nhà ma gửi một thông điệp cho khán giả ngay từ tên phim (Buyer Beware – người mua hàng hãy cẩn trọng) bởi vì có rất nhiều những “bí ẩn” trong kinh doanh vẫn chưa được phát hiện.

Trailer

Thông điệp về tính trung thực, nhất là sự trung thực trong kinh doanh được đặt lên đầu tiên. Nhân vật Charlie được xây dựng như một người luôn tự thức tỉnh mình trước tiếng gọi của lương tâm và đi tìm sự thật. Khi tìm ra chân tướng sự thật về cách kinh doanh của công ty Alpha, anh không ngần ngại đấu tranh đến cùng để đưa sự thật đến với khách hàng và vạch mặt hai vợ chồng Gordon, Lucy. Trên thực tế cuộc sống, cũng có rất nhiều những công ty, tập đoàn sử dụng những chiêu trò “treo đầu dê bán thịt chó” để đánh lừa người mua hàng nhằm thu lợi nhuận.

soai ca phim ma tonghoptin24h 1 1

soai ca phim ma tonghoptin24h 1 2

Thứ hai là bài học về sự đánh đổi. Trong phim, đạo diễn Tưởng Khải Thi đã đặt “lương tâm” và “đồng tiền” lên bàn cân một cách khéo léo. Mỗi khi Charlie bắt đầu nghi ngờ về công ty hay cảm thấy lo lắng trước những việc mình làm thì lại có một thứ vật chất hiện lên khiến anh quên đi điều đó. Hết lần này đến lần khác, Charlie bị đồng tiền làm mờ mắt. Đến lúc tưởng chừng Charlie đã nhận ra sự thật và giải quyết mọi thứ thì kết thúc phim lại làm người xem bất ngờ. Bằng câu nói cuối phim của Gordon “Bạn có sẵn sàng đánh đổi?” khán giả lại càng thấm thía về điều này.

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-6

Ngoài những thông điệp được lồng ghép khéo léo, bộ phim vẫn còn nhiều điểm sáng: bối cảnh cổ đậm chất điện ảnh (những chung cư cũ, những biệt thư ngoại ven ngoại ô, …) và đặc biệt là sự “điển trai” của nam diễn viên Trần Gia Lạc.

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-9

Đẹp không thì “chưa đủ” vì Charlie còn giỏi giang, sống tình cảm và lương thiện. Một chàng trai đúng nghĩa “soái ca” chỉ có trên phim. Người cha mắc bệnh nặng, Charlie đã bất chấp mọi thứ để tìm cách chữa trị. Làm môi giới trong một công ty bất động sản, anh chưa hề một lần ham tiền tài mà bỏ quên tình nghĩa, sự hiếu thảo với gia đình. Trong phim, Charlie còn là một người luôn muốn làm điều đúng đắn và vạch trần sự thật cho dù những cái bẫy về vật chất luôn được giăng ra, dù có nguy hiểm đến tính mạng.

Mang những đức tính tốt đẹp của con người để đặt lên cái nền của sự dối trá, những âm mưu nham hiểm (cách kinh doanh của Gordon và Lucy), Tưởng Khải Thi một lúc làm tốt hai việc: tôn vinh tính “con người” và phê phán sự trục lợi dựa trên khủng hoảng nhà đất. Buyer Beware là một bộ phim kinh dị có tính giáo dục tốt cho những người kinh doanh.

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-2

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-4

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-1

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-5

Không có nhiều cảnh máu me hay ghê rợn, Bí mật nhà ma cuốn hút vì sự li kì và tiết tấu chậm rãi trong suốt toàn thời lượng phim. Không ai muốn chung sống với… ma, hãy cẩn thận khi mua nhà mới. Bí mật nhà ma là tập hợp của những mảnh ghép rất thú vị: những câu chuyện li kì, các con ma hoành tráng, cái ác phía sau những âm mưu đen tối và một nhân vật “soái ca” đi tìm sự thật. Bí mật nhà ma (tên gốc Buyer Beware) được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 27/07/2018, với sự tham gia của Trương Quốc Cường, Cung Từ Ân và Mạch Tử Nhạc, Thang Gia Văn, Trần Gia Lạc.

Bi-mat-nha-ma-tgnnt-10

Poster

Huỳnh Hiểu Minh

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này