• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Á hậu biển Phương Khánh: ‘Bông hồng lai’ với nét đẹp trí thức

Sở hữu ngoại hình chuẩn với chiều cao 1m71, số đo 3 vòng 82-58-94, Phương Khánh đã xuất sắc giành được vương miện Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018. Người đẹp xứ dừa đang học tập trong những ngày nước rút tại Đại học danh tiếng Curtin Singapore.

phuong khanh toancanhbaochi 3

Chào Phương Khánh, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi đăng quang Á hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018?

May mắn khi được xướng tên ở ngôi vị Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018, tôi cảm thấy rất bất ngờ và hãnh diện về danh hiệu cao quý mà mình đạt được. Đó là điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất đối với tôi, nó như một minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

Gần 2 tháng sau đăng quang, mỗi lần nhắc lại, cảm xúc của tôi vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Tuy nhiên, tôi biết mình không được “ngủ quên” trong vầng hào quang, chính vì vậy tôi đang bắt tay thực hiện những hoạt động thiết thực vì cộng đồng, cũng như chứng tỏ một Á hậu Phương Khánh có đủ sắc đẹp, tài năng và gần gũi.

phuong khanh toancanhbaochi 8

Được biết, Phương Khánh hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học danh tiếng Curtin Singapore. Vì sao chị quyết định tham dự cuộc thi tại Việt Nam và điều đó có ảnh hưởng gì đến việc học ở trường của chị không?

Tôi đến với cuộc thi khá bất ngờ và chưa có sự chuẩn bị nào trước đó. Khi quyết định tham gia, tôi phải nghỉ một số buổi học tại trường cũng như thời gian qua lại Singapore - Việt Nam gây khá nhiều trở ngại cho lịch học tập.

Tuy vậy, khi biết thông tin tôi tham gia một cuộc thi lớn tại quê hương, phía nhà trường, thầy cô, bạn bètại Singapore đã ủng hộ, động viên rất nhiều và tạo mọi điều kiệntốt nhất cho tôi hoàn thành tốt cuộc thi. Tôi rất trân trọng và biết ơn về điều đó.

phuong khanh toancanhbaochi 9

Sau khi đăng quang tôi đã quay trở về Singapore tiếp tục công việc học tập. Vì theo tôi, tri thức vẫn là một hành trang không thể thiếu trên mọi nẻo đường. Ở một khía cạnh sâu xa hơn, tất nhiên chúng ta sẽ không thể nào giúp được ai nếu không thật sự khéo léo và đúng mực. Phương Khánh đang nỗ lực và cố gắng xây dựng một hình ảnh Á hậu trí thức.

Phương châm sống và hoạt động nghệ thuật của Phương Khánh là gì?

Thời gian dài sinh sống và học tập tại nước ngoài, tôi học hỏi, trải nghiệm được rất nhiều điều.

Tôi tâm tắc với quan niệm: “Đứng vững, vươn cao để giúp đỡ mọi người”. Hàm nghĩa ẩn chứa trong câu này đó là luôn phải vươn mình lên, sống mạnh mẽ bằng lí trí để tự lập, thành đạt trong cuộc sống. Song hành với đó cũng là một cách sống biết nhìn xuống giúp đỡ người khác, sống vì mọi người bằng lòng chân thành và nhân ái.

Muốn giúp người, trước tiên phải biết xem mình là ai và có thể làm được gì, khắc phục hạn chế tới đâu… như vậy mỗi hành động sẽ trở nên nhân văn hơn.

phuong khanh toancanhbaochi 4

Còn về nghệ thuật, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 là sân chơi nghệ thuật đầu tiên của tôi. Tuy chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kĩ năng catwalk, trình diễn cũng như các kỹ năm mềm khác. Nhưng khi tham gia, Phương Khánh đã luôn “cháy” hết mình, ham học hỏi và thể hiện chân chất tất cả những gì mình có.

Chính vì thế, có thể may mắn đã gọi tên Phương Khánh. Và đây cũng có lẽ sẽ là hướng đi cho tôi trong quá trình hoạt động nghệ thuật sau này.

Sau khi tốt nghiệp vào tháng 10 này tại Singapore, chị có dự định về Việt Nam hay sẽ ở lại bên đó để làm việc?

Hiện tại có nhiều công ty mời Phương Khánh ở lại làm việc tại Singapore. Phương Khánh rất lấy làm vinh dự về điều này và sẽ cân nhắc.

Tuy nhiên, dù ở lại Singapore hay quay trở về quê hương Việt Nam, tôi cũng sẽ vẫn hoạt động nghệ thuật và tích cực tham gia vào các hoạt động chung tay vì cộng đồng. Tôi và những bạn bè của mình đều hướng về quê hương, góp phần san sẻ yêu thương, chia sớt những gánh nặng của biết bao mảnh đời bất hạnh dọc miền đất nước.

phuong khanh toancanhbaochi 6

Sở hữu ngoại hình gợi cảm, gương mặt khả ái và nụ cười tỏa nắng, vậy nếu có một đoàn làm phim mời Phương Khánh tham gia diễn xuất, chị nghĩ như thế nào?

Cũng có vài người bạn ngỏ lời mời Phương Khánh tham gia catting cho một số bộ phim. Nhưng trước mắt, với tôi việc quan trọng nhất vẫn phải ưu tiên cho quá trình hoàn thành chương trình đào tạo mà tôi đang theo đuổi.

Hơn nữa, những kiến thức và kĩ năng về môn nghệ thuật này, thú thật tôi chưa chuẩn bị nhiều. Trong thời gian tập trung vào việc học, biết đâu Phương Khánh sẽ dành nhiều thời gian rảnh rỗi của mình để tìm hiểu, bổ sung thêm về lĩnh vực điện ảnh. Khi thấy mình đủ khả năng với bộ môn nghệ thuật thứ 7 này, tôi sẽ thử sức.

phuong khanh toancanhbaochi 7

Tôi muốn để lại hình ảnh nền nã, xinh tươi, trí thức và vững vàng các kĩ năng trong lĩnh vực mà mình hoạt động chứ không phải một tước hiệu “Bình hoa di động” mà người đời vẫn dành tặng cho một số người đẹp.

Giữ bộn bề dự định và học tập, khoảng thời gian nào chị dành riêng cho bản thân?

Ngoài thời gian học tập và tham gia vào những kế hoạch cho công việc tương lai, tôi thích đi ăn cùng bạn bè, gặp gỡ các anh chị lớn hơn để nghe những câu chuyện thú vị về kinh doanh. Lúc cần không gian yên tĩnh tôi ở nhà nghe những bản nhạc mình thích hoặc đọc những cuốn sách hay. Và đọc sách cũng là thói quen từ nhỏ của tôi.

phuong khanh toancanhbaochi 5

Phương Khánh có thể bật mí những dự định sắp tới để khẳng định tên tuổi của mình?

Như đã chia sẻ, Phương Khánh đang cố gắng hoàn thiện bản thân mình. Cái đẹp với tôi phải gắn liền với tri thức, phải trang bị cho mình những hành trang cho cuộc sống. Tôi đi tìm tri thức để hoàn thiện mình, để có thể dung hòa được vẻ đẹp trí thức và tài sắc.

Đây cũng là cách Phương Khánh dùng hình ảnh đó để giúp ích cho cộng đồng, làm cầu nối quảng bá cho bạn bè quốc tế về những hình ảnh tươi đẹp nhất của đất nước, con người Việt Nam. Còn về chi tiết tôi xin được giữ bí mật và tiết lộ sau.

Cảm ơn Phương Khánh đã chia sẻ. Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công!

Lệ Phương - Photo: Huân Hồ
MUA: Hy Nguyễn
Trang phục: NTK Nguyễn Hà Nhật Huy, NTK Linh San

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này