• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

5 bí quyết để lấy lại tinh thần làm việc sảng khoái

Sau thời gian nghỉ Tết đắm mình trong các cuộc vui, nay bạn trở lại với công việc bận rộn và gặp không ít khó khăn khi bắt đầu một năm mới với nhiều thử thách. Dưới đây là một trong những bí quyết giúp bạn xóa tan cơn uể oải, lờ đờ đầu năm mới.

“Sốc” lại tinh thần

Tâm trạng mà đa số mọi người đều gặp phải sau kỳ nghỉ Tết chính là sự uể oải. Dù bạn có là người đam mê công việc đến đâu, những ngày này bạn sẽ không tránh khỏi sự chểnh mảng trong công việc.

Bởi thế, hãy tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để “lên tinh thần” cho tâm trạng.

Dọn dẹp lại nơi làm việc

Việc đầu tiên khi trở lại công sở đó chính là sắp xếp lại bản làm việc của mình. Nhìn thấy sự ngăn nắp, gọn gàng chắc chắn bạn sẽ có thêm hứng thú để làm việc. Nếu cần, có thể trang trí lại một chút để cảm thấy có hứng khởi hơn.

lam viec

Sau khi dọn dẹp, sắp xếp lại bàn làm việc, bạn hãy thưởng cho mình một ly cà phê hoặc tách trà nóng hổi (Ảnh minh họa).

Thưởng thức một tách trà

Sau khi dọn dẹp, sắp xếp lại bàn làm việc, bạn hãy thưởng cho mình một ly cà phê hoặc tách trà nóng hổi. Chắc chắn, vị dịu ngọt, thơm lừng của cà phê, trà sẽ đánh thức các giác quan của bạn.

Chuẩn bị vững tâm lý

Không ít người thường tiếc nuối khi kỳ nghỉ kết thúc và thường có xu hướng chơi nhiều hơn làm trong những ngày đầu năm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Do đó, hãy xác định tâm lý rằng kỳ nghỉ đã kết thúc và đã đến lúc bạn phải quay trở lại công việc.

Dành thời gian đi làm sớm hơn

Ngày đầu tiên của năm mới, hãy dành chút thời gian để đến công sở sớm hơn. Hãy để đầu óc được thư giãn và có chút nghỉ ngơi. Ngoài ra, hãy dành ra 5 phút để sắp xếp lại những việc bạn cần làm của ngày đầu tiên, chắc chắn việc làm này sẽ đạt hiệu quả rất cao.

Theo Thanh Bình/Nguoiduatin.vn (21/02/2018)

http://www.nguoiduatin.vn/5-bi-quyet-de-lay-lai-tinh-than-lam-viec-sang-khoai-a359628.html

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này