• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

2000 bạn trẻ tham gia lễ hội môi trường mang tên 'Lạc vào hoang dã'

Khoảng 2.000 bạn trẻ sẽ có mặt tại Cung Văn Hóa Lao Động số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh từ 15:30 – 21:30 ngày 24 tháng 11 tới để tham gia lễ hội môi trường mang tên “Lạc vào hoang dã”.

lac vao hoang da vndaily

Lễ hội được kỳ vọng là một trong những sự kiện nổi bật trong phong trào bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam năm 2016.

Lễ hội “Lạc vào hoang dã” là một sự kiện tiêu điểm nhằm hưởng ứng Hội nghị Quốc tế về Chống Buôn bán Trái pháp luật Động vật, Thực vật Hoang dã (IWT) diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17 & 18 tháng 11 vừa qua. Lễ hội mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng giới trẻ, lãnh đạo doanh nghiệp địa phương và nước ngoài về bảo vệ động vật hoang dã, từ đó giúp xây dựng một thế hệ trẻ Việt nam có tiếng nói và hành động thiết thực nhằm bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và bảo vệ môi trường tự nhiên nói chung, gửi đi thông điệp mạnh mẽ của người dân Việt Nam đến cộng đồng quốc tế cam kết bảo vệ các loài  đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán và tiêu thụ trái phép trên toàn cầu. 


Với 8 khu vực tương tác hết sức đặc biệt là Cửa Rừng, Thảm Rừng, Tứ Thú Toàn Thư, Cạm Bẫy Rừng Xanh, Nhập Bầy, Hương Rừng, Tặng Phẩm Rừng Xanh và Vách Thiêng, những bạn trẻ tham gia lễ hội sẽ được: tìm hiểu các thông tin về sự đa dạng loài và tình trạng cấp bách của các loài động vật hoang dã như tê giác, tê tê, voi, hổ; trải nghiệm những hoạt động mô phỏng và hóa thân sáng tạo để cảm nhận được vẻ đẹp và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các; chụp ảnh cùng không gian tranh vẽ 3D sống động với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường hoang dã; giải đáp những câu hỏi về môi trường để nhận những phần quà độc đáo; hóa trang với họa tiết và mặt nạ loài bởi các nghệ sỹ hóa trang; học vũ điệu hoang dã châu Phi; tham gia vào trò chơi mê cung hấp dẫn, đầy thách thức cùng bạn bè; và cuối cùng là cam kết bảo vệ động vật hoang dã bằng nhấn nút trên Vách Thiêng được tạo dựng với sự kết hợp của công nghệ hiện đại. 


Hoạt động nghệ thuật trên sân khấu chính của chương trình diễn ra từ 19:00 – 21:30 bao gồm ca hát, nhảy múa, kịch nghệ hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi là các đại sứ thiện chí, nghệ sỹ ủng hộ bao gồm Thanh Bùi, Hoàng Bách, Đức Tuấn, Trọng Hiếu, Phạm Hương, Phan Anh, Phương Vy, nhóm Lip B... cùng sự dẫn dắt của MC Việt Thắng – Phong Linh. Đặc biệt, khán giả sẽ được xem những phần trình diễn đặc sắc của nhóm hài X-Pro và cặp đôi nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh – Hà Lộc.  

Cũng trong khuôn khổ chương trình trên sân khấu chính, tất cả người tham dự sẽ cùng các nghệ sĩ chụp hình với các thông điệp truyền thông, kêu gọi cộng đồng và chính phủ cùng chung sức bảo vệ động vật hoang dã, Những hình ảnh và đoạn phim tại lễ hội sau đó sẽ được truyền thông rộng rãi trên các kênh trong và ngoài nước, đưa tiếng nói của người dân Việt Nam tới cộng đổng quốc tế. 


Việc tận diệt động vật hoang dã phục vụ cho những thị trường lớn về sản phẩm ĐVHD tại châu Á, do những niềm tin sai lầm về các chức năng chữa bệnh và thể hiện đẳng cấp của chúng, được xác định là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm trầm trọng số lượng cá thể các loài nguy cấp như tê giác, tê tê, voi, hổ … 

Tuyết Nhung - Theo Trường Sơn Media

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này