• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Madeira – xứ sở của các loài hoa

Nhắc đến những hòn đảo tuyệt đẹp ở châu Âu, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Bora Bora của Pháp, hay Santorini của Hy Lạp. Nhưng ít ai biết, hòn đảo xinh đẹp Madeira của đất nước Bồ Đào Nha mới là hòn đảo đẹp nhất châu Âu do trang World Travel Awards bình chọn - xứ sở của các loài hoa.

Nằm giữa Đại Tây Dương, Madeira cách đảo Canary hơn 400 km về phía Bắc và 563 km từ Morocco. Bạn có thể đến đây bằng máy bay.

Nhiệt độ trung bình ở Madeira dao động khoảng 16 độ (mùa đông) đến 22 độ (mùa hè). Nhìn chung, thời tiết trên hòn đảo luôn trong trạng thái của một ngày xuân dịu mát. Madeira có một hệ thống kênh thủy lợi đan chéo qua hòn đảo để vận chuyển nước, tạo nên các lối dẫn với tên gọi “levadas” (theo tiếng Bồ Đào Nha).

Những lối dẫn này cũng hình thành các con đường mòn đi bộ vòng quanh đảo, đôi khi còn đưa du khách qua những thác nước tuyệt đẹp.

maderia xu so cua cac loai hoa tapchithoidai 1

Ở Madeira, hiếm có nơi nào mà người ta không nhìn thấy sự hiện của các loài hoa. Đầu tiên phải kể đến là hoa Thiên điểu, có hình dáng giống một con chim và là loài hoa biểu tượng của Madeira.

Tiếp theo là những loài hoa rất đẹp và độc đáo như hoa Margheritas hồng, các loài trong bộ quắn hoa như Proteia hồng, Proteia vua, Proteia đỏ, hoa lô hội, hoa xương rồng, hoa dâu tây (không phải hoa của cây dâu tây mà vì bông hoa có hình dáng giống hệt quả dâu tây), hoa Giọt mưa Zwartzkop, hoa trái tim đỏ, hoa Ngôi sao trắng, hoa trà, hoa Iris, hoa hồng Orlando….

Chính sự ưu đãi của thiên nhiên với Madeira đã khiến cho hòn đảo này là một địa điểm du lịch tuyệt vời, một nơi để cho các du khách nghỉ ngơi, thư giãn và khám phá thế giới phong phú của thực vật.

Bạn có thể đến Madeira bằng cách bay từ thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha với hành trình chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi.

Theo Thục Uyên - giaoducthoidai.vn - 11/11/2017

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này