• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khám phá khu phố cổ, di tích lịch sử tại Bắc Kinh

Bắc Kinh, thành phố đang phát triển như vũ bão có gì để xem? Nếu bạn đến thăm Bắc Kinh lần đầu sẽ có quá nhiều sự lựa chọn và để bạn không phải bối rối thì những địa danh được giới thiệu dưới đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố vừa hiện đại vừa cổ kính với những tòa nhà chọc trời và những khu phố cổ, những di tích được gìn giữ khá nguyên vẹn.

Di hòa viên
 
Di hòa viên hay Cung điện mùa hè, Summer Palace là cung điện đẹp nhất ở Bắc Kinh, được xây dựng từ năm 1750 và là nơi vui chơi của các gia đình hoàng gia, nhất là trong cái nắng nóng mùa hè của Bắc Kinh.Di hòa viên từng bị phá hủy trong chiến tranh Nha phiến lần thứ hai khi người Pháp, Anh xâm chiếm Bắc Kinh. Sau đó nơi đây được Từ Hy Thái Hậu cho khôi phục lại cùng với việc xây mới Marble Boat để rồi lại bị phá hủy lần nữa vào năm 1900.
 
Ngày nay đến với Di hòa viên, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thán phục vẻ đẹp của địa danh nổi tiếng này với Van Thọ sơn và hồ Côn Minh.

dulich bac kinh di hoa vien

Vạn lý trường thành
 
Đây là địa điểm được bất cứ ai khi đến Bắc Kinh đều muốn một lần nhìn tận mắt. Dãy tường thành dài hút mắt nhìn, bầu trời xanh thẳm khiến nơi đây để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách và xứng đáng là một biểu tượng của Bắc Kinh.

Temple of Heaven

Temple of Heaven (đền thờ của thiên đường) được xây dựng từ năm 1420 bởi hoàng đế Vĩnh Lạc thời nhà Minh với 92 tòa nhà được xây dựng trong rừng thông và là nơi cầu nguyện đất trời cho mùa màng bội thu. Điểm thu hút khách du lịch chính là mái vòm của các tòa nhà được xây dựng khá công phu và bên trong các mái vòm được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt. Ngoài đền thờ chính Temple of Heaven, thì ở đây còn có Divan Park - đền thờ trái đất, Rita Park - đền thờ mặt trời và Yutan Park - đền thờ mặt trăng, là nơi các hoàng đế Trung Quốc đến để cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

Tử Cấm Thành

Đến Bắc Kinh mà không đến Tử Cấm Thành thì coi như chuyến đi của bạn chưa trọn vẹn. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 15, Tử Cấm Thành từng là nơi ở của các hoàng đế trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh cho đến thời Hoàng đế cuối cùng,  Phổ Nghi -  vị hoàng đế trẻ thoái vị vào năm 1912. Được xây dựng với hai lớp bảo vệ gồm tường thành bao quanh và một con hào, theo dân gian nơi đây có tới 980 tòa nhà với 9.999 phòng, trong khi thực tế chỉ có dưới 1.000 căn phòng.
 
Đến Tử Cấm Thành, bạn sẽ được tham quan nơi các Hoàng đế Trung Quốc họp bàn với quần thần hay nơi diễn ra các yến tiệc thời phong kiến cũng như chiêm ngưỡng những đồ vật cổ như tiền xu, tranh vẽ, thư pháp..

Nguồn: traveluto.com

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này