• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

90% du khách nước ngoài tra cứu thông tin du lịch Việt Nam qua Internet

HI-TEK áp dụng công nghệ Blockchain 4.0 để xây dựng công cụ đặt phòng, vé máy bay trực tuyến có khả năng kết nối với hơn 800,000 khách sạn, cung cấp 150,000 chuyến bay trên toàn cầu.

Tập đoàn CNTT HI-TEK Hoa Kỳ (HI-TEK) vừa tổ chức khai trương hệ thống website du lịch One-Stop-Shopping (cung cấp tất cả dịch vụ tại một điểm đến) trên toàn cầu thông qua các website: Travel.vn, VietnameseVisa.com và Website dành cho hội viên tại Prebook.com.

Lee Johnson tapchithoidai

Tiến sĩ Lee Johnson (thứ bảy từ bên trái), Tiến sĩ Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (thứ 3 từ bên phải) và các khách mời cắt băng khai trương hệ thống website du lịch one-stop-shopping.

Theo HI-TEK, Công ty này đã áp dụng công nghệ Blockchain 4.0 để xây dựng thành công công cụ đặt phòng, vé máy bay trực tuyến có khả năng kết nối với hơn 800,000 khách sạn, cung cấp 150,000 chuyến bay trên toàn thế giới vào Việt Nam tại website: www.travel.vn.

Đặc biệt, HI-TEK còn hợp tác với các cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới cung cấp dịch vụ Visa vào Việt Nam, giúp quá trình xin và cấp phát Visa trở nên đơn giản, nhanh gọn tại trang www.vietnamesevisa.com. Ngoài ra, công ty này cũng cung cấp dịch vụ dành cho Hội viên du lịch tại trang www.preBook.com, với mức giá tiết kiệm có thể lên đến 75%.

Hiện nay, các Đại lý du lịch trực tuyến (OTA) ngoại vẫn khai thác khá hiệu quả thị trường du lịch trực tuyến ở Việt Nam, điển hình như: agoda.com, booking.com, tripadvisor, airbnb…

Trong khi đó, doanh nghiệp nội, chỉ có một vài doanh nghiệp tham gia khai thác ứng dụng đặt phòng trực tuyến như: ivivu.com; gotadi.com; chudu24.com; vntrip.vn. Nghiên cứu của Google và Temasek về nền kinh tế Internet Đông Nam Á cũng cho thấy, du lịch trực tuyến đứng thứ 3 về tốc độ tăng trưởng và đóng góp doanh thu. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CARG) từ 2015 - 2025 đạt 15%/năm, tỷ lệ này với thương mại điện tử là 32% và với quảng cáo trực tuyến là 18%.

Cũng theo nghiên cứu này, thị trường du lịch trực tuyến của Việt Nam (cả đặt phòng khách sạn và vé máy bay) đạt 2,2 tỷ USD vào năm 2015 (cao hơn Philippines với 1,1 tỷ USD) và dự báo sẽ cán mức 9 tỷ USD vào năm 2025. Điều này cho thấy, dư địa để kênh OTA phát triển là khá lớn.

90% du khách nước ngoài tra cứu thông tin du lịch Việt Nam qua Internet - 2

Tiến sĩ Lee Johnson, Tổng giám đốc công ty HI-TEK, ký kết hợp tác tại Lễ khai trương.

Tiến sĩ Lee Johnson, Tổng giám đốc công ty HI-TEK cho biết, Việt Nam hiện ở vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng những quốc gia có mức độ phổ cập Internet hàng đầu thế giới và có hơn 53% dân số sử dụng Internet hàng ngày. Ngoài ra, có 90% khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tra cứu thông tin du lịch qua internet. Đây là những lợi thế của doanh nghiệp phát triển một nền tảng du lịch thông minh nhờ ứng dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong thời gian tới, HI-TEK dự kiến sẽ đầu tư, tập trung xây dựng và hoàn tất các hệ thống đặt du thuyền, đặt vé mua các dịch vụ giải trí, văn hóa, nghệ thuật, dịch vụ thuê xe với mức giá ưu đãi nhất.  

Được biết, trong năm 2018, HI-TEk đặt mục tiêu: xây dựng cổng thanh toán trực tiếp nhằm cắt giảm chi phí trung gian để dành các ưu đãi tối đa cho khách hàng du lịch; các chương trình cho vay đi du lịch nhằm thúc đẩy và khuyến khích du lịch đặc biệt là khách du lịch đến với Việt Nam thông qua các chương trình đặc biệt hướng tới hơn 2 triệu kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Theo Vân Ly/khampha.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này