• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tìm nhà vô địch ứng dụng di động điều khiển robot

FPT đã chính thức phát động S.M.A.C Challenge 2014 với chủ đề “Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot.” Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của FPT trong việc tạo sân chơi cho sinh viên ngành công nghệ thông tin và viễn thông, giúp những người mê lập trình tiếp cận, học hỏi các xu hướng công nghệ mới.

Mỗi đội đăng ký tham dự S.M.A.C Challenge gồm 3 đến 5 sinh viên biết lập trình Android. Các đội có thể đến từ những trường đại học khác nhau.

S.M.A.C Challenge 2014 bao gồm 3 vòng thi. Trong đó, vòng loại một là phần thi “Viết ứng dụng hỏi đáp thông minh trên nền tảng Android” để chọn ra 16 đội. Ở vòng loại thứ hai, ban tổ chức chọn ra 4 đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết, sau phần thi thuyết trình và demo ứng dụng AI (Artificial Intelligence-Trí tuệ nhân tạo) trên robot Smartoshin của 16 đội dự thi.

ung-dung-di-dong-dieu-khien-robot

Các sinh viên làm việc với robot Smartoshin. (Nguồn: Khánh Hưng/Vietnam+)

Tại vòng chung kết (diễn ra vào tháng 10/2014), 4 đội sẽ phải tham gia ba phần thi gồm: Nghệ thuật, Trí tuệ và Sức mạnh. Ở phần Nghệ thuật, các đội sẽ lập trình cho robot nhảy múa trên nền nhạc. Ở phần Trí tuệ, các đội lập trình cho robot nghe hiểu và trả lời bộ câu hỏi ngẫu nhiên từ Ban tổ chức. Ở phần Sức mạnh, các đội sẽ thi đối kháng với nội dung tìm đường trong sân đấu và hoàn thành nhiệm vụ do Ban tổ chức đưa ra.

Các tác giả có ứng dụng tốt nhất sẽ đoạt giải nhất trị giá 15 triệu đồng, giải nhì và ba lần lượt là 10 triệu đồng và 5 triệu đồng. Đặc biệt, những sinh viên trong đội đạt thứ hạng cao sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học của Ban Công nghệ FPT trong thời gian tới.

Ông Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT, Trưởng Ban tổ chức S.M.A.C Challenge 2014 cho biết: “Cuộc thi này sẽ giúp các bạn trẻ đam mê lập trình tìm hiểu thêm về công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong học tập và định hướng công việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, FPT mong muốn sẽ phát hiện và bồi dưỡng được nhiều cá nhân có tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ mới, đặc biệt là xu hướng S.M.A.C.”

Năm 2013, đội SRC PTIT đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã xuất sắc vượt qua 29 đội thi để trở thành nhà vô địch Mobile Robot Challenge mùa đầu tiên.

Thông tin chi tiết về cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 xem tại website: http://ftri.fpt.edu.vn/robot/ và fanpage: http://on.fb.me/SEOkmr./.

Theo Vietnamplus

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này