• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sau gần 2 năm dầm mưa dãi nắng, 631 xe BMW và MINI tại cảng Việt Nam được tái xuất về Đức

Những chiếc xe BMW và MINI do Euro Auto nhập về trước đây không được phép thông quan để bán tại Việt Nam. BMW châu Á đang phối hợp với hải quan để tái xuất về Đức.

Theo thông báo mới nhất từ BMW châu Á, những chiếc xe BMW, MINI và BMW Motorrad nằm tại cảng VICT (TP. HCM) và cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã được Tổng cục Hải quan Việt Nam chấp thuận cho tái xuất. Tập đoàn BMW và BMW châu Á đang phối hợp với hải quan địa phương để đưa số xe sang này về Đức.

sau gan 2 nam dam mua dai nang 631 xe bmw va mini tai cang viet nam duoc tai xuat ve duc tapchithoidai

Những chiếc BMW nằm tại cảng VICT. Ảnh: Anh Xuân.

Trước đó, ngày 12/1, Giám đốc điều hành BMW châu Á, ông Paul de Courtois, thông báo có tổng cộng 470 chiếc BMW, 106 xe MINI và 55 xe BMW Motorrad vẫn còn nằm trong container tại cảng. Do những xe này đã bị ảnh hưởng tới chất lượng, BMW không muốn bán tại Việt Nam và sẽ làm thủ tục tái xuất.

Lô xe sang BMW và MINI nằm dài tại cảng do có liên quan đến sai phạm của Euro Auto - đơn vị nhập khẩu và phân phối trước khi THACO tiếp quản. Ngay khi phát hiện có dấu hiệu gian lận giấy tờ, những xe của đơn vị này nhập về đã bị Bộ Tài chính yêu cầu ngừng thông quan và nằm chờ tại cảng từ đó đến nay.

THACO bắt đầu hợp tác với tập đoàn BMW châu Á nhập và bán xe BMW, MINI cùng mô tô BMW Motorrad từ ngày 1/1/2018. Doanh nghiệp này đã kịp đưa những chiếc BMW và MINI mới đầu tiên về nước vào cuối tháng 12 và bán ra từ ngày 18/1, sau khi công bố bảng giá niêm yết mới. Xe có xuất xứ từ Mỹ, Đức, Anh và Hà Lan.

Theo motthegioi.vn

Nguồn link: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/sau-gan-2-nam-dam-mua-dai-nang-631-xe-bmw-va-mini-tai-cang-viet-nam-duoc-tai-xuat-ve-duc-62018185155330411.htm

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này