• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế tin rằng bạch tuộc là sinh vật ngoài hành tinh

Một nghiên cứu khoa học vừa được công bố, với những lý thuyết về việc bạch tuộc và mực là những sinh vật có nguồn gốc ngoài Trái đất.

Sự tồn tại của người ngoài hành tin vẫn còn là một bí ẩn đối với chúng ta. Cho dù có rất nhiều bằng chứng đã từng xuất hiện ngay trên Trái đất, nhưng đa số đều là giả mạo, hiểu nhầm và được những kẻ săn tìm người ngoài hành tinh thổi phồng lên.

mot nhom cac nha khoa hoc quoc te tin rang bach tuoc la sinh vat ngoai hanh tinh tapchithoidai

Chính vì vậy mà khi một nhóm các nhà khoa học quốc tế công bố báo cáo về sự tồn tại của một loài sinh vật ngoài hành tinh ngay bên cạnh chúng ta, đó là thông tin rất đáng chú ý. Nghiên cứu này được công bố trong cuốn sách Progress in Biophysics and Molecular Biology, xuất bản ngày 13 tháng 5 vừa qua.

Cuốn sách cố gắng đưa ra những lý thuyết về sự bắt nguồn của sự sống trên Trái đất. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ trong nghiên cứu của các nhà khoa học này, và nó rất đáng chú ý. Đó là lý thuyết các loài thuộc họ Cephalopods (mực, bạch tuộc và mực nang) có thể có nguồn gốc từ bên ngoài Trái đất.

Nói một cách khác thì bạch tuộc và mực có thể là các sinh vật ngoài hành tinh. “Bằng chứng vai trò của virus ngoài Trái đất có ảnh hưởng tới sự tiến hóa của các sinh vật, được phát hiện trong gen của Cephalopods. Hệ gen của bạch tuộc có mức độ phức tạp đáng kinh ngạc, với 33.000 protein mã hóa các gen nhiều hơn cả loài người”, nghiên cứu cho biết.

Các nhà khoa học này tin rằng loài bạch tuộc và mực ngày nay đã tiến hóa từ một dạng sinh vật cổ đại. Mà nguồn gốc của chúng là bị đóng băng trên những sao chổi va chạm với Trái đất.

mot nhom cac nha khoa hoc quoc te tin rang bach tuoc la sinh vat ngoai hanh tinh tapchithoidai2

“Bộ não lớn, hệ thần kinh vô cùng phức tạp, cơ thể linh hoạt với khả năng ngụy trang là những khả năng đặc biệt mà khó có thể thấy trong quá trình tiến hóa thông thường. Nhiều khả năng rằng, trứng mực và trứng bạch tuộc đóng băng trên sao chổi đã rơi xuống đại dương trên Trái đất hàng triệu năm trước”, báo cáo cho biết.

Tất nhiên đây vẫn chỉ là lý thuyết, việc chứng minh lý thuyết này có phải là sự thật hay không là việc rất khó khăn. Bởi sự sống trên Trái đất đã kéo dài hàng tỷ năm, rất nhiều những sự tiến hóa và đột biến mà chúng ta chưa thể hiểu hết.

Tuy nhiên đây cũng là một lý thuyết rất thú vị, và cũng phải khẳng định rằng bạch tuộc là một loài độc nhất vô nhị với những khả năng vô cùng đặc biệt, và vẻ ngoài thì rất giống với những gì chúng ta tưởng tượng về một sinh vật ngoài hành tinh.

Theo ttvn.vn

Nguồn link: http://ttvn.vn/khoa-hoc/mot-nhom-cac-nha-khoa-hoc-quoc-te-tin-rang-bach-tuoc-la-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-720181851071732.htm

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này