• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Google Drive sắp bổ sung tính năng sao lưu toàn bộ nhớ máy tính

Không chỉ còn là một công cụ sao lưu đơn thuần, Google sẽ biến Drive trở thành một trong những dịch vụ sao lưu mạnh mẽ nhất.

Với tốc độ cũng như sự tiện lợi của mình, Google Drive có thể được coi là một trong những dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây đáng sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên trong thời gian tới, bạn có thể sẽ không thể coi Google Drive là một công cụ lưu trữ online bình thường nữa sau khi Google quyết định “chơi lớn” với công cụ này. Sắp tới đây, thay vì dữ liệu của bạn sẽ chỉ chứa bên trong các thư mục của Drive, thì Google Drive sẽ hoàn toàn có thể theo dõi và sao lưu dữ liệu của bất cứ thư mục nào trong máy tính mà bạn muốn lưu trữ. Một ví dụ cho tính năng mới mạnh mẽ này, là bạn có thể lưu trữ cả mục Desktop của mình lên Drive cũng không thành vấn đề!

Tính năng mới này sẽ được Google tung ra và cuối tháng này, cụ thể là ngày 28/6, dưới một cái tên mới là “Backup and Sync”. Có thể nhận thấy rằng, ứng dụng “Backup and Sync” này sẽ thay thế ứng dụng Google Drive tiêu chuẩn và kể cả ứng dụng Google Photos trong một số trường hợp.

Một câu hỏi đang được nhiều người dùng tò mò đặt ra, đó là tính năng sao lưu mới này có thể được tận dụng tới đâu. Đặc biệt là liệu ứng dụng mới này có cho phép người dùng được đồng bộ dữ liệu xuống nhiều máy tính khác nhau hay không. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể coi đây là một cách để Google khuyến khích người dùng sử dụng hết 15 GB dữ liệu dành cho tài khoản miễn phí.

Với việc một đối thủ lớn khác của Google Drive là Dropbox đang dần chậm chân với những tính năng mới đem lại hiệu quả cao cho người dùng, thì với Google, họ đang càng ngày biến Google Drive trở thành một công cụ đáng dùng hơn bao giờ hết.

Tho nguoiduatin.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này