• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Điểm lại những cái tên 'yểu mệnh' trong làng công nghệ năm 2017

Suốt một năm 2017 có rất nhiều công nghệ mới, sản phẩm mới được ra đời nhưng liệu bạn còn nhớ đây là những thứ đã vĩnh viễn chết đi.

Vâng, những ngày cuối năm có lẽ là thời gian thích hợp nhất để chúng ta nhìn lại và tưởng nhớ về những công ty công nghệ, sản phẩm công nghệ đã vĩnh viễn đi vào quá khứ.

TV 3D

cong nghe yeu menh

Có lẽ cái chết đầu tiên trong thế giới công nghệ vào năm 2017 là TV 3D. Truyền hình và nội dung định dạng 3D chưa bao giờ thực sự được người dùng khao khát. Bằng chứng là tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) diễn ra hồi đầu năm, không có một nhà sản xuất lớn nào tung ra một mẫu TV 3D.

Mọi người đã ngừng xem 3D từ lúc nào không ai còn nhớ, vì vậy có thể coi CES 2017 chính là một lễ tưởng niệm dành cho công nghệ này. Trong năm 2018 sắp tới, có lẽ sẽ chẳng còn ai muốn nghe về công nghệ 3D này nữa.

Yahoo

Điểm lại những cái tên yểu mệnh trong làng công nghệ năm 2017 - Ảnh 2.

13/6/2017 là ngày Yahoo hoàn tất việc bán mình cho Verizon, sau đó bị chủ mới đổi tên và trở thành dĩ vãng. Mặc dù cái chết của Yahoo đã được đoán trước từ lâu nhưng đến tận bây giờ vẫn không ai có thể ngờ rằng tên tuổi lừng lẫy một thời, cái tên tiêu biểu tượng trưng cho Internet cũng có lúc lụi tàn như vậy.

Hơn ai hết, Yahoo xứng đáng được nêu tên, được tưởng nhớ trước khi năm 2017 qua đi.

Vertu

Điểm lại những cái tên yểu mệnh trong làng công nghệ năm 2017 - Ảnh 3.

Nếu bạn là một người sẵn sàng chi cả trăm triệu đồng để mua một chiếc đồng hồ thì chắc chắn bạn sẽ biết đến Vertu - một thương hiệu điện thoại sang trọng của Anh.

Tháng 7/2017, công ty đã tuyên bố phá sản và bán hàng loạt điện thoại siêu sang với cái giá rẻ mạt. Dù đã thanh lý hết toàn bộ tài sản, công ty vẫn chưa thể thanh toán khoản nợ 178 triệu USD, để lại 200 nhân viên chưa được trả lương và không có việc làm.

Nintendo NES Classic Edition

Điểm lại những cái tên yểu mệnh trong làng công nghệ năm 2017 - Ảnh 4.

NES Classic ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, nó là chiếc máy chơi game mô phỏng máy NES hồi xưa với 30 game cổ điển được cài đặt sẵn, được coi là một món quà Giáng sinh phải có trong năm 2016.

Tuy nhiên, vì giá bán của nó quá rẻ nhưng lượng hàng cực ít đã khiến rất nhiều fan hâm mộ không có cơ hội mua sản phẩm vì toàn bộ gần 200.000 máy đã được bán sạch chỉ trong thời gian ngắn. Không hiểu vì lý do gì mà Nintendo quyết định ngừng sản xuất NES Classic Edition vào tháng 4/2017. Hiện tại, lựa chọn duy nhất của người dùng là mua lại nó ở trên các chợ online, với giá trung bình khoảng 300 USD (cao gấp 5 lần mức giá ban đầu).

iPod nano và iPod shuffle

Điểm lại những cái tên yểu mệnh trong làng công nghệ năm 2017 - Ảnh 5.

Có một thời gian các máy nghe nhạc iPod được coi là ngỗng đẻ trứng vàng của Apple. Tuy nhiên, trước xu hướng tất cả trong một, mọi thứ đều được dồn lại cho smartphone, khiến cho iPod không còn được người dùng ưa chuộng nữa.

Mặc dù thương hiệu iPod vẫn còn tồn tại với một sản phẩm duy nhất là iPod Touch nhưng hai sản phẩm còn lại là iPod Nano và iPod shuffle đã bị Apple khai tử từ tháng 7 năm nay. Đây là một cái chết đáng buồn đối với những người yêu âm nhạc và thích các thiết bị nhỏ gọn.

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này