• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đây là thông tin rất buồn với những ai đang 'gom lúa' chờ mua iPhone X

Sự khó khăn trong việc gia công được cho là nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ này.

Đây là thông tin rất buồn với những ai đang "gom lúa" chờ mua iPhone X

Vào hôm ra mắt sự kiện iPhone X , Apple đã cho biết khách hàng có thể bắt đầu đặt trước vào ngày 27/10 và việc giao hàng sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 3/11. Tuy nhiên, một số báo cáo cho biết rất có thể Apple sẽ phải trễ hẹn trong việc này.

Trước đó, mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã có mặt rộng rãi trên thị trường vào ngày 22/9. Nhưng đáng tiếc rằng phần đông khách hàng đang mong đợi mẫu iPhone X hơn nên số lượng iPhone 8 và iPhone 8 Plus bán ra đã không cao như những đợt mở bán iPhone trước đây. Chính vì thế nó đã dẫn đến nguồn cung cực cao cho iPhone X, và Apple rất có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong tháng 11.

Một số báo cao cho biết lý do của sự chậm trễ này là do hệ thống camera TrueDepth dùng cho tính năng bảo mật khuôn mặt đã làm Apple tốn quá nhiều thời gian. Do sự phức tạp của nó, Apple chỉ có thể sản xuất vài chục nghìn cụm camera này mỗi ngày. Như vậy họ không thể đạt được sản lượng từ 10 đến 12 triệu mẫu iPhone X vào cuối năm 2017, và số lượng máy này chắc chắn không đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao của người dùng.

Một số nguồn tin khác cho biết nguôn nhân khác của sự chậm trễ là do màn hình của iPhone X. Nó phải được gia công một cách đặc biệt để có thể tích hợp mảng đen cho cụm máy ảnh và cảm biến ở cạnh trên màn hình.

Như vậy, các nhà phân tích đã tính toán và kết luận rằng iPhone X rất có thể sẽ được bán ra sớm nhất vào tháng 1 và trễ nhất là tháng 3 năm sau. Đây là một sự thất vọng lớn cho người dùng, nhất là những iFan trung thành đang chờ đợi để được dùng mẫu iPhone tuyệt vời nhất của Apple.

Theo Tri thức trẻ

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này