• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Apple trình diễn gì tại WWDC 2017

Sự kiện diễn ra đầu tháng 6 giới thiệu hàng loạt bản nâng cấp phần mềm và một vài thiết bị mới.

WWDC là nơi Apple thông báo những nâng cấp mới nhất cho các hệ điều hành trên Mac, iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và các thiết bị khác. Tại WWDC 2017, người xem có thể biết những cập nhật lớn tiếp theo cho iOS, tvOS, watchOS và macOS. Ngoài ra, cũng có khả năng nhiều phần cứng mới ra mắt như iPad Pro mới, MacBook hay loa Siri.

WWDC 2017 diễn ra từ ngày 5-9/6 tại trung tâm McEnery Convention ở San Jose, California (Mỹ). Apple tổ chức họp báo khai mạc và công bố các bài phát biểu chính vào ngày đầu tiên 5/6 - thời điểm các sản phẩm quan trọng nhất được giới thiệu, bao gồm trình diễn phiên bản mới của iOS, macOS, tvOS và watchOS.

WWDC là sự kiện thiên về phần mềm hơn phần cứng, gần như mọi phiên bản iOS và macOS đều xuất hiện tại đây. Dù vậy, trong quá khứ cũng có một số thiết bị được ra mắt như iPhone thế hệ hai, ba, bốn, Mac Pro thiết kế lại và một vài mẫu MacBook.

appo ios

iOS 11

Như mọi năm, Apple giới thiệu bản xem trước bản cập nhật lớn cho iOS là iOS 11. Tin đồn cho thấy những nâng cấp quan trọng xoay quanh Siri với máy học và trí tuệ nhân tạo để trợ lý ảo đoán tốt hơn yêu cầu của chủ nhân. Bên cạnh đó, iOS 11 có thể trang bị chế độ Dark Mode mà nhiều người mong đợi.

macOS 10.13

macOS dành cho máy tính Mac cũng được nâng cấp. Chưa rõ tên cụ thể của phiên bản này là gì, song một vài tin đồn gợi ý Mojave, Malibu và vài địa điểm khác bắt đầu bằng chữ M. Hiện tại, không có nhiều thông tin về macOS 10.13.

watchOS 4

watchOS là hệ điều hành trên smartwatch của Apple. watchOS 3 và Apple Watch Series 2 đều là những nâng cấp đáng giá vì nó giải quyết được các điểm yếu của thế hệ đầu, vì vậy kỳ vọng dành cho thế hệ watchOS mới cũng rất cao. Tin đồn gợi ý các môn thể thao mới sẽ được bổ sung vào ứng dụng Workout, chẳng hạn trượt tuyết và tính năng theo dõi lượng đường glucose cho người điều trị tiểu đường.

tvOS 11

tvOS có thể là nền tảng kém tiếng nhất của Apple nhưng Apple TV ngày càng trở nên quan trọng, không còn là một sản phẩm làm cho vui của Apple. Bản cập nhật mới nhất với tvOS có thể được giới thiệu trên sân khấu WWDC. Ngoài ra, Apple có khả năng công bố vài chương trình truyền hình mới, được sản xuất dành riêng cho người dùng Apple, bao gồm Planet of the Apps và Carpool Karaoke.

iPad Pro

Phần mềm là xương sống của mỗi sự kiện WWDC nhưng phần thú vị đối với các khán giả là phần cứng. Năm nay, iPad Pro mới được trông đợi xuất hiện cùng với kích thước màn hình 10,5 inch mới. ChannelNews từng đưa tin các đối tác Đài Loan bắt đầu sản xuất iPad 10,5 inch từ tháng 3 hay tháng 4, ước tính 500.000 máy mỗi tháng.

Loa Siri

Loa Siri được xem là đối thủ cạnh tranh với Amazon Echo hay Google Home. Tin đồn gợi ý loa thông minh của Apple sẽ tích hợp công nghệ Beats để chơi nhạc và thậm chí cả phiên bản iOS tùy biến.

MacBook

Khá lâu rồi, MacBook không được đưa đến WWDC, lần gần nhất là MacBook Pro năm 2013. Tuy nhiên, năm nay dường như MacBook 12 inch sẽ tham gia vào sự kiện. Theo Bloomberg, cả ba dòng MacBook đều được cập nhật mưới tại WWDC 2017. Hãng tin dẫn lời nguồn tin thân cận cho biết model MacBook và MacBook Pro 12 inch dùng chip Kaby Lake được công bố vào tháng 6 và Apple cũng cân nhắc làm sống lại dòng MacBook Air.

Theo ICTNews

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này