• Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

8 cách để cải thiện thời lượng pin trên Android

Có những cách đơn giản để người dùng có thể kiểm tra và cải thiện thời lượng pin của smartphone, máy tính bảng dùng Android.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 1

1. Đóng các ứng dụng không cần thiết: Người dùng vào Settings > Battery. Nếu thấy các phần mềm nào sử dụng lượng pin hơn mức cần thiết, bạn có thể đóng chúng bằng cách nhấn vào Buộc dừng. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các báo cáo trên Internet về các ứng dụng tiêu hao nhiều pin nhất. Có thể chúng đang làm lượng pin của bạn tiêu hao nhanh hơn. Người dùng cũng có thể cài đặt các phần mềm quản lý pin trên chợ ứng dụng CH Play. GSAM Battery Monitor là một ứng dụng nổi bật trong số đó.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 2

2. Thay pin mới: Pin có thể bị chai khi sử dụng trong một thời gian dài. Nếu người dùng tối ưu hoá tốt các ứng dụng nền và giữ độ sáng màn hình ở mức thấp, pin có thể sử dụng lâu hơn. Thay pin theo chu kỳ giúp điện thoại bạn hoạt động tốt hơn. Các nhà sản xuất thường nói rằng một viên pin có thể sử dụng tốt trong khoảng hơn 1.000 lần sạc. Nếu điện thoại có pin được gắn chặt vào má, người dùng có thể truy cập vào trang AndroidPIT sau đó gõ "remove [tên điện thoại] battery" vào thanh tìm kiếm, trang web sẽ hướng dẫn làm thế nào để lấy pin ra. Tuy nhiên người dùng nên làm điều này khi điện thoại đã hết hạn bảo hành.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 3

4. Nâng cấp hoặc hạ cấp hệ điều hành mới: Cách này giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tốt hơn về thị giác, nhưng càng lên cao, các hệ điều hành cần nhiều năng lượng hơn để duy trì các tính năng mới. Nếu hệ điều hành đang sử dụng hơn 25% pin thì thiết bị có vẻ đang có vấn đề. Giải pháp là hạ cấp hệ điều hành của thiết bị. Có rất nhiều cách để làm việc này, người dùng có thể truy cập vào trang AndroidPIT và tìm kiếm với từ khoá "downgrade [tên điện thoại]" hoặc tìm kiếm các hướng dẫn trên Internet.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 4

3. Kiểm tra lại cục sạc: Nếu sau khi cắm sạc qua một đêm, người dùng cảm thấy pin sụt nhanh hơn, thì có thể pin đã bị chai, hoặc mua nhầm cục sạc dỏm. Hãy kiểm tra xem cục sạc có gây ra hiện tượng như vậy với một điện thoại khác, hoặc ngược lại điện thoại đó có bị như vậy với một dây cáp khác hay không. Nếu bộ sạc có vấn đề, hãy ngưng sử dụng nếu người dùng không muốn đối diện với nguy cơ cháy nổ điện thoại. Một bộ sạc chính hãng tuy mắc hơn nhưng người dùng sẽ không phải tốn quá nhiều tiền vào việc thay pin liên tục vì bị những cục sạc rớm làm chai, và sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 5

5. Giảm thời gian màn hình chờ: Dĩ nhiên, màn hình là thứ gây hao điện nhất trong điện thoại. Vì vậy, hãy để thời gian chờ thấp phù hợp với mức độ sử dụng của mình.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 6

6. Kiểm tra Google Play: Đây là một dịch vụ khác tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Thật không may, chúng ta không thể dừng dịch vụ này bởi vì nó là một tính năng Android rất quan trọng cho phép các ứng dụng liên kết với nhau. Tuy nhiên, người dùng có thể kiểm soát được dịch vụ này. Vào Settings > Applications > All > Google Play Services. Nhấn Clear cache, nó sẽ lọc lại dịch vụ Google Play và giảm thiểu tiêu tốn điện năng. Người dùng nên lặp lại việc này vào mỗi tháng. Tuy không thể dừng dịch vụ này bởi vì nó là một tính năng Android rất quan trọng cho phép các ứng dụng liên kết với nhau.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 7

7. Hạn chế widget trên màn hình: Widget là kẻ giết pin máu lạnh, không thương xót. Người dùng có thể nghĩ rằng một vài tin tức và ứng dụng thời tiết thì chẳng đáng là bao cả. Thật sai lầm, khi người dùng bắt đầu thêm vào nhiều widget, chúng sẽ bắt pin làm việc nhiều hơn. Hãy giảm bớt số lượng widget và các ứng dụng chạy ngầm để tăng thời lượng sử dụng pin. Nhiều ứng dụng sẽ nhắc người dùng thiết lập tần suất cập nhật trong lần đầu tiên cài đặt. Tuy nhiên, một số ứng dụng không có chức năng nhắc nhở và người dùng phải lần mò để cài đặt lại chúng.

8 cach de cai thien thoi luong pin tren Android hinh anh 8

8. Chế độ tự động sáng: Nhiều người hay thiết lập chế độ auto-brightness cho thiết bị của mình. Thực tế, cảm biến của điện thoại không biết được ai đang sử dụng nó, tuổi tác, thị lực của họ ra sao, mỗi người sẽ thích hợp với một độ sáng khác nhau khi ở cùng 1 môi trường. Quá trình cảm biến và xử lý độ sáng rất phức tạp và ngốn nhiều pin không kém Google Play.

Theo zing.vn

Bản quyền thuộc về tapchithoidai.com Email: info.tapchithoidai@gmail.com
Ghi rõ nguồn tapchithoidai.com khi sao chép thông tin từ website này